Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol – Kỳ 4: Quay lưng với nạn nhân

Lợi, quyền lao động 17:00 | 12/05/2023
(LĐ&PL) Rất nhiều công nhân bị nhiễm độc methanol không được Công ty HS Tech Vina ký hợp đồng lao động, họ vào làm việc thông qua các công ty tuyển dụng lao động, khi sự việc xảy ra, các công ty này lạnh lùng quay lưng.
Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol – Kỳ 3: Sự “cảm thông” của ông Phó Trưởng Ban QLCKCN Bắc Ninh Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol – Kỳ 2: Người “cứu sống” nhiều công nhân Công ty HS Tech Vina Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol - Kỳ 1: Đêm tăng ca định mệnh của nữ công nhân

Trong hàng trăm công nhân làm việc cho Công ty TNHH HS Tech Vina (Công ty HS Tech Vina) đi xét nghiệm, Bệnh viện Bạch Mai xác nhận có 37 công nhân bị nhiễm độc methanol. Trong đó có 10 người bị nhiễm độc nặng, 1 người tử vong. Ai cũng nghĩ họ là công nhân của Công ty HS Tech Vina, nhưng sự thật lại không phải vậy.

Khi đi tìm hiểu thông tin về những công nhân này, chúng tôi chỉ nhận về những cái lắc đầu từ những nơi đáng lẽ phải biết thông tin về họ. Công ty HS Tech Vina kiên quyết không làm việc. Đại diện Sở Lao động- Thương binh xã hội Bắc Ninh chỉ trả lời gọn lỏn một câu: “Vụ việc đang trong quá trình điều tra, phải chờ kết quả rồi sau đó chúng tôi mới vào công ty tiến hành làm việc”. Còn ông Nguyễn Đức Cao, Phó Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh khi chúng tôi hỏi: Công ty HS Tech Vina có bao nhiêu công nhân, bao nhiêu người được ký hợp đồng lao động và bao nhiêu người được đóng Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế thì cũng chỉ trả lời: Chờ cơ quan điều tra kết luận!?

Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol – Kỳ 4: Quay lưng với nạn nhân
Chi nhánh Công ty Bích Phượng đặt tại thị xã Thuận Thành không treo biển hiệu. Ảnh Minh Quang

Cần phải biết rằng, chúng tôi không phải là những người theo vụ việc này ngay từ đầu, do vậy không được tiếp xúc với các nạn nhân, không có những thông tin cá nhân. Dù mất khá nhiều thời gian, nhưng cũng thật may mắn, chúng tôi đã có số điện thoại của họ.

Chúng tôi liên hệ với Phàng A Say, 16 tuổi, quê ở Sơn La, người được Bệnh viện Bạch Mai chẩn đoán “nhiễm độc methanol giai đoạn muộn có tổn thương mắt nặng (mù mắt)”. Say cho biết đầu năm đã theo các bạn ở quê xuống Bắc Ninh và được Công ty Bích Phượng tuyển dụng. Người của Công ty Bích Phượng đưa Say đến Công ty HS Tech Vina làm việc. Đến nơi, Say được hướng dẫn công việc khoảng...1 tiếng rồi làm ngay.

Khi sự việc xảy ra, người của Công ty Bích Phượng đến cho 2 triệu đồng để Say và anh trai là Phàng A Tú (cùng làm ở Công ty HS Tech Vina và bị nhiễm độc methanol nặng hơn Say- PV) mua cơm ăn. Rồi từ đó đến khi Say xuất viện về quê, Công ty Bích Phượng không còn đoái hoài gì đến Say nữa. Say cho biết, em không được Công ty Bích Phượng ký hợp đồng.

Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol – Kỳ 4: Quay lưng với nạn nhân
Phàng A Say, 16 tuổi, quê ở Sơn La được Công ty Bích Phượng tuyển dụng được Bệnh viện Bạch Mai chẩn đoán “nhiễm độc methanol giai đoạn muộn có tổn thương mắt nặng (mù mắt)”. Ảnh: GĐCC

Chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Đình Phan, người đại diện của Công ty TNHH Nguồn nhân lực Bích Phượng (Công ty Bích Phượng) để hỏi về các công nhân của công ty làm cho Công ty HS Tech Vina bị nhiễm độc methanol. Ngay lập tức ông Phan chối “Em chỉ là nhân viên nên không biết được việc này”. Nhưng khi chúng tôi nói : Anh là người đại diện pháp luật của Công ty Bích Phượng thì ông Phan mới cho biết “Em chỉ là người đưa công nhân vào Công ty HS Tech Vina làm việc, mọi chuyện anh cứ đến Công ty HS Tech Vina mà hỏi”.

Ông Phan từ chối tất cả các câu hỏi của chúng tôi vì “Liên quan đến hợp đồng giữa 2 bên" - điều khoản giữa Công ty Bích Phượng với Công ty HS Tech Vina- PV. Gặng hỏi mãi, ông Phan mới buột miệng: “Em đã cung cấp hết thông tin cho bên điều tra rồi”.

Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol – Kỳ 4: Quay lưng với nạn nhân
Triệu Văn Ton anh trai Triệu Văn Nhậy cho biết, em mình đang sống thực vật. Ảnh GĐCC

Là một trong những người được chẩn đoán bị nhiễm độc methanol nặng, chị V cho biết, chị được Công ty Minh Anh tuyển dụng có ký hợp đồng từ tháng 1/2023 và được đưa đến làm việc tại Công ty HS Tech Vina. Nhưng khi chúng tôi xem hợp đồng của chị V thì đó chỉ là Biên bản thỏa thuận thử việc do ông Đàm Duy Bình, chức vụ Trưởng phòng (không thấy ghi phòng gì) đại diện cho Chi nhánh Công ty TNHH Minh Anh BG Vina ký. Chị V cho biết, có nhiều người làm cho Công ty Minh Anh mấy tháng trời nhưng cũng chỉ có cái Biên bản thỏa thuận thử việc, vì chị nghĩ đó là Hợp đồng lao động nên cũng không hỏi. Phải chăng đây là chiêu “lách luật” lợi dụng sự ít hiểu biết của người lao động, công ty tuyển dụng lao động không ký hợp đồng vì sợ phải tốn tiền đóng Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế? Và cũng như các công nhân khác, khi sự việc nhiễm độc methanol xảy ra, Công ty Minh Anh cũng lẳng lặng phó mặc các nạn nhân.

Chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Xuân Ước, Giám đốc Công ty TNHH Minh Anh BG Vina. Ông Ước thừa nhận cho Công ty HS Tech Vina thuê lại lao động nhưng số lượng bao nhiêu người thì ông Ước không nhớ. Ông Ước khẳng định các lao động sẽ được thử việc 2 tuần, nếu đạt yêu cầu thì sẽ được công ty ký hợp đồng lao động. Nhưng khi chúng tôi nói rằng, có những công nhân phản ánh họ làm việc cho công ty mấy tháng trời nhưng vẫn chỉ được công ty ký Biên bản thỏa thuận thử việc, ông Ước nói sẽ cho kiểm tra lại và bảo chúng tôi liên hệ với ông Đàm Duy Bình để có thêm thông tin vì khu vực huyện Thuận Thành do ông Bình phụ trách.

Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol – Kỳ 4: Quay lưng với nạn nhân
Rất nhiều công nhân chỉ được Công ty Minh Anh ký Biên bản thỏa thuận thử việc

Khi liên hệ, ông Bình cho biết có mấy chục công nhân công ty làm việc cho Công ty HS Tech Vina nhưng không nhớ là trong số đó có bao nhiêu người được công ty ký Hợp đồng lao động. Ông Bình hứa sẽ về văn phòng kiểm tra lại danh sách rồi trả lời chúng tôi. Nhưng, những ngày sau đó chúng tôi gọi điện lại, ông Bình đều không nghe máy.

Trong số những công nhân bị nhiễm độc methanol, ngoài chị H đã tử vong thì công nhân Triệu Văn Nhậy (17 tuổi, dân tộc Dao, quê ở Cao Bằng) là bị nặng nhất. Anh Triệu Văn Ton là anh trai Nhậy cho biết, sau mấy ngày nằm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Nhậy xuất viện trở về quê nhưng mắt không mở được, nằm không dậy được, miệng không nói được, mọi sinh hoạt đều phải nhờ người nhà chăm sóc.

Vì Nhậy không nói được nên người nhà cũng không biết Nhậy được công ty nào đưa đến Công ty HS Tech Vina làm việc. Khi bước chân rời bản làng đến Bắc Ninh, Triệu Văn Nhậy đem theo những ước mơ có việc làm, có thu nhập để “đổi đời”, nhưng chỉ vài tháng sau, chàng trai 17 tuổi đang hừng hực sức sống trở về trên cáng và sống thực vật.

Ngoài ra còn có những công nhân cho biết, họ được Công ty Quốc An ký hợp đồng lao động rồi đưa đến Công ty HS Tech Vina làm việc. Hợp đồng của họ theo người tuyển dụng nói là đã nộp cho cơ quan công an. Tuy nhiên, khi chúng tôi liên hệ với người tuyển dụng thì chị này thẳng thừng phủ nhận.

Những công ty nào đã đưa người vào Công ty HS Tech Vina làm việc, nội dung hợp đồng của họ có những điều khoản gì? Phải chăng họ đã lợi dụng sự ít hiểu biết pháp luật của những người công nhân để tuyển dụng mà không ký hợp đồng lao động, hoặc nếu ký thì không đóng Bảo hiểm Xã hội, khi tai nạn xảy ra họ đã “phủi tay” bỏ mặc những người công nhân nơi đất khách quê người? Liệu sau này công an thị xã Thuận Thành sẽ kết luận thế nào khi vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng như vậy nhưng vẫn chưa khởi tố vụ án?

Minh Quang- Thượng Quang
Link gốc:

Tin khác

Trời nóng, công nhân càng “ngóng” nhà ở xã hội!

Trời nóng, công nhân càng “ngóng” nhà ở xã hội!

Thời điểm hiện tại, Thủ đô Hà Nội đang bước vào đợt nắng nóng cao điểm. Đây cũng là lúc, người lao động thuê trọ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt do nắng nóng. Bày tỏ nguyện vọng của mình, người lao động cho biết, họ rất mong thành phố Hà Nội sớm triển khai xây dựng các khu nhà ở xã hội để người lao động với thu nhập thấp vẫn có thể thuê, mua để đảm bảo đời sống sinh hoạt.
10 vị trí việc làm doanh nghiệp FDI có nhu cầu tuyển dụng cao

10 vị trí việc làm doanh nghiệp FDI có nhu cầu tuyển dụng cao

(LĐ&PL) Theo khảo sát của ManpowerGroup và Viện Khoa học Lao động & Xã hội, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội giai đoạn 2021-2023, các doanh nghiệp FDI đang có nhu cầu tuyển dụng cao đối với 10 vị trí việc làm.
12 khoản tiền tăng lên khi tăng lương cơ sở từ ngày 01/7/2023

12 khoản tiền tăng lên khi tăng lương cơ sở từ ngày 01/7/2023

Bên cạnh 9 nhóm đối tượng được tăng lương cơ sở từ 1/7/2023 theo Nghị định 24/2023/NĐ-CP của Chính phủ về quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang (thực hiện theo Nghị quyết số 69/2022/QH15 của Quốc hội), thì cũng theo Nghị quyết này, bắt đầu 1/7 có 12 khoản tiền tăng lên, cụ thể như sau:
Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội trao tặng áo dài cho nữ công nhân lao động khó khăn

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội trao tặng áo dài cho nữ công nhân lao động khó khăn

(LĐ&PL) Mới đây, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã trao tặng 86 bộ áo dài và 45 áo dài cho nữ đoàn viên, người lao động Công ty Cổ phần Giầy Ngọc Hà. Việc trao tặng áo dài cho nữ đoàn viên, công nhân lao động khó khăn được Công đoàn ngành triển khai đã để lại nhiều cảm xúc.
Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol – Kỳ 4: Quay lưng với nạn nhân

Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol – Kỳ 4: Quay lưng với nạn nhân

(LĐ&PL) Rất nhiều công nhân bị nhiễm độc methanol không được Công ty HS Tech Vina ký hợp đồng lao động, họ vào làm việc thông qua các công ty tuyển dụng lao động, khi sự việc xảy ra, các công ty này lạnh lùng quay lưng.

Có thể bạn quan tâm

Hết hạn hợp đồng lao động, người lao động vẫn làm việc sẽ hưởng quyền lợi thế nào?

Hết hạn hợp đồng lao động, người lao động vẫn làm việc sẽ hưởng quyền lợi thế nào?

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; trong thời gian chưa ký kết hợp đồng lao động mới thì quyền, nghĩa vụ và lợi ích của hai bên được thực hiện theo hợp đồng đã giao kết.
TRỰC TUYẾN: Đối thoại, giao lưu những chính sách mới về tiền lương và bảo hiểm xã hội

TRỰC TUYẾN: Đối thoại, giao lưu những chính sách mới về tiền lương và bảo hiểm xã hội

Buổi Đối thoại, giao lưu trực tuyến “Chính sách mới liên quan đến chế độ tiền lương và bảo hiểm xã hội”, thu hút gần 300 cán bộ, đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận Hai Bà Trưng tham gia.
Trời nóng, công nhân càng “ngóng” nhà ở xã hội!

Trời nóng, công nhân càng “ngóng” nhà ở xã hội!

Thời điểm hiện tại, Thủ đô Hà Nội đang bước vào đợt nắng nóng cao điểm. Đây cũng là lúc, người lao động thuê trọ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt do nắng nóng.
10 vị trí việc làm doanh nghiệp FDI có nhu cầu tuyển dụng cao

10 vị trí việc làm doanh nghiệp FDI có nhu cầu tuyển dụng cao

(LĐ&PL) Theo khảo sát của ManpowerGroup và Viện Khoa học Lao động & Xã hội, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội giai đoạn 2021-2023, các doanh nghiệp FDI đang có nhu cầu tuyển dụng cao đối với 10 vị trí việc làm.
12 khoản tiền tăng lên khi tăng lương cơ sở từ ngày 01/7/2023

12 khoản tiền tăng lên khi tăng lương cơ sở từ ngày 01/7/2023

Tăng lương cơ sở từ 1/7/2023 theo Nghị định 24/2023/NĐ-CP của Chính phủ về quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội trao tặng áo dài cho nữ công nhân lao động khó khăn

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội trao tặng áo dài cho nữ công nhân lao động khó khăn

(LĐ&PL) Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã trao tặng 86 bộ áo dài và 45 áo dài cho nữ đoàn viên, người lao động Công ty Cổ phần Giầy Ngọc Hà.
Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol – Kỳ 4: Quay lưng với nạn nhân

Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol – Kỳ 4: Quay lưng với nạn nhân

(LĐ&PL) Rất nhiều công nhân bị nhiễm độc methanol không được Công ty HS Tech Vina ký hợp đồng lao động, họ vào làm việc thông qua các công ty tuyển dụng lao động, khi sự việc xảy ra, các công ty này lạnh lùng quay lưng.
Bảo đảm điều kiện làm việc an toàn cho người lao động

Bảo đảm điều kiện làm việc an toàn cho người lao động

(LĐ&PL) Thời gian qua, quận Tây Hồ đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, tiến hành kiểm tra các cơ quan, đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
Mức xử phạt đối với hành vi không trang bị đầy đủ đồng phục an toàn lao động

Mức xử phạt đối với hành vi không trang bị đầy đủ đồng phục an toàn lao động

Các mức phạt hành chính đối với người sử dụng lao động khi không trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cho công nhân theo Điều 22.
Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol – Kỳ 3: Sự “cảm thông” của ông Phó Trưởng Ban QLCKCN Bắc Ninh

Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol – Kỳ 3: Sự “cảm thông” của ông Phó Trưởng Ban QLCKCN Bắc Ninh

(LĐ&PL) Ông Phó Trưởng Ban QLCKCN Bắc Ninh hết sức cảm thông, chia sẻ rủi ro mà Công ty HS Tech Vina gặp phải. Vậy ai cảm thông, ai thương xót, ai bảo vệ những công nhân người dân tộc tuổi đời mới mười chín, đôi mươi không được đóng Bảo hiểm Xã hội bị nhiễm độc methanol?
Hà Đông: Quyết tâm hoàn thành tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở trong tháng 4/2023

Hà Đông: Quyết tâm hoàn thành tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở trong tháng 4/2023

(LĐ&PL) Liên đoàn Lao động quận Hà Đông đã quyết tâm chỉ đạo sát sao, bám sát lộ trình, cùng các Công đoàn cơ sở hoàn thành mục tiêu tổ chức Đại hội Công đoàn đề ra.
Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol – Kỳ 2: Người “cứu sống” nhiều công nhân Công ty HS Tech Vina

Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol – Kỳ 2: Người “cứu sống” nhiều công nhân Công ty HS Tech Vina

(LĐ&PL) Khi chị H đi viện cấp cứu thì hàng chục công nhân Công ty HS Tech Vina vẫn miệt mài làm trong phân xưởng nhiễm methanol, nếu làm thêm vài ngày nữa thì có lẽ số phận của họ sẽ không khác gì chị H. Nhưng, có một người đã thông báo kịp thời cho Công ty HS Tech Vina biết...
Gia tăng thiệt hại do tai nạn lao động

Gia tăng thiệt hại do tai nạn lao động

Theo số liệu báo cáo sơ bộ của các địa phương, thiệt hại về vật chất do tai nạn lao động xảy ra năm 2022 là trên 14.000 tỷ đồng.
Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol - Kỳ 1: Đêm tăng ca định mệnh của nữ công nhân

Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol - Kỳ 1: Đêm tăng ca định mệnh của nữ công nhân

(LĐ&PL) Linh tính như có điều gì mách bảo, anh Duẩn nói với vợ: “Hay là nghỉ tối nay, mai thứ hai thì đi làm”, nhưng chị H vẫn quyết định đi làm tăng ca đêm chủ nhật vì: “Em đã đăng ký đi làm với công ty rồi”. Và chị ra đi mãi mãi…
Tìm giải pháp để lao động đi Nhật không còn phải "gánh nợ" vì chi phí

Tìm giải pháp để lao động đi Nhật không còn phải "gánh nợ" vì chi phí

Số tiền nộp và số nợ trung bình của thực tập sinh kỹ năng Việt Nam khi đi làm việc tại Nhật Bản là 670.000 yen (khoảng 120 triệu đồng).
Xem thêm
Phiên bản di động