Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol – Kỳ 3: Sự “cảm thông” của ông Phó Trưởng Ban QLCKCN Bắc Ninh

Lợi, quyền lao động 10:22 | 21/04/2023
(LĐ&PL) Ông Phó Trưởng Ban QLCKCN Bắc Ninh hết sức cảm thông, chia sẻ rủi ro mà Công ty HS Tech Vina gặp phải. Vậy ai cảm thông, ai thương xót, ai bảo vệ những công nhân người dân tộc tuổi đời mới mười chín, đôi mươi không được đóng Bảo hiểm Xã hội bị nhiễm độc methanol?
Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol – Kỳ 2: Người “cứu sống” nhiều công nhân Công ty HS Tech Vina Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol - Kỳ 1: Đêm tăng ca định mệnh của nữ công nhân

Trong văn bản số 587 ngày 3/3/2023 của Bệnh viện Bạch Mai, chúng tôi đặc biệt chú ý đến thông tin bệnh nhân Phàng A Say, 16 tuổi, nam giới, quê ở Mường Bang, Phù Yên, Sơn La. Say vào viện ngày 01/03/2023 được chẩn đoán nhiễm độc methanol nặng giai đoạn muộn có tổn thương mắt nặng (mù mắt).

Vậy ai, công ty nào đã đưa Phàng A Say, người chưa thành niên vào làm việc trong môi trường độc hại tại Công ty TNHH HS Tech Vina? (Công ty HS Tech Vina) và cách tiếp cận thông tin nhanh nhất là làm việc trực tiếp với Công ty HS Tech Vina. Ngày 15/3, chúng tôi đã gọi điện đến số 02223798xxx, nghe máy là chị Ngô Thị Vân, nhân viên Hành chính nhân sự của Công ty HS Tech Vina. Sau khi nghe chúng tôi trình bày muốn làm việc với công ty về vụ nhiễm độc methanol ở công ty, chị Vân xin phép báo cáo giám đốc và sau đó chuyển lời của ông giám đốc là sự việc đang trong quá trình điều tra nên không tiếp nhà báo.

Chưa thực sự tin vào điều chị Vân nói, chúng tôi tìm đến Khu công nghiệp III Khai Sơn, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh, nơi Công ty HS Tech Vina đặt xưởng sản xuất. Tuy nhiên, chúng tôi đã bị ngăn lại từ ngoài cổng bởi 2 người bảo vệ, dù trình bày là chúng tôi vào đặt Giấy giới thiệu thì 2 người bảo vệ cũng chỉ một động tác duy nhất là lắc đầu.

Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol – Kỳ 3: Sự “cảm thông” của ông Phó Trưởng Ban QLCKCN Bắc Ninh
Phóng viên buộc phải dừng lại ở bên ngoài cánh cổng, nơi Công ty TNHH HS Tech Vina thuê đặt xưởng sản xuất. Ảnh: Minh Quang

Trước sự “cự tuyệt” từ phía Công ty HS Tech Vina, chúng tôi buộc phải “gõ cửa” Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh (QLCKCN) là nơi quản lý Công ty HS Tech Vina để tìm kiếm thông tin. Và mặc dù đã được ông Nguyễn Văn Phúc, Trưởng Ban QLCKCN Bắc Ninh “chỉ dẫn” cứ vào Ban gặp anh Thuân, Phó chánh văn phòng sẽ dẫn gặp ông Nguyễn Đức Cao, phó Ban để làm việc. Chúng tôi đã thoáng nghĩ là “may mắn” khi vừa bước vào phòng ông Thuân thì đã gặp ông Cao ở đó, nhưng sau khi xem Giấy giới thiệu hồi lâu, ông Thuân đề nghị bố trí thời gian tiếp chúng tôi vào ngày khác.

Nhận thấy công việc không được như ý, chúng tôi quyết định tìm đến UBND tỉnh Bắc Ninh, nhưng khi liên lạc với ông Vũ Huy Phương, Chánh văn phòng UBND tỉnh thì nhận về thông tin “Tôi bận họp, anh thông cảm”. Trước khi về chúng tôi đặt lại Giấy giới thiệu với hy vọng sau khi ông Phương hết bận họp sẽ bố trí thời gian làm việc và rất may cho chúng tôi, ngày hôm sau (16/3), ông Phương đã ký văn bản số 705 truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, giao Ban QLCKCN Bắc Ninh cung cấp thông tin theo quy định.

Nhưng, chờ đến ngày 20/3 vẫn chưa thấy Ban QLCKCN Bắc Ninh bố trí thời gian làm việc, chúng tôi buộc phải gửi 5 câu hỏi đến mail của ông Nguyễn Văn Phúc với hy vọng nếu lãnh đạo Ban QLCKCN Bắc Ninh quá bận không làm việc trực tiếp được thì trả lời qua mail.

Câu hỏi được gửi ngày 20/3 thì ngày 21/3 chúng tôi nhận được thông tin từ ông Thuân mời đến Ban QLCKCN Bắc Ninh làm việc vào hồi 15h30 ngày 22/3. Đúng hẹn, chúng tôi có mặt nhưng cuộc làm việc chỉ được bắt đầu vào lúc 16h30 bởi khi đó ông Lâm Thanh Sơn, Trưởng phòng Quản lý lao động Ban QLCKCN Bắc Ninh mới đi thi về.

Ông Nguyễn Đức Cao, Phó Trưởng Ban QLCKCN Bắc Ninh cho biết, trách nhiệm phát ngôn với báo chí ở Ban QLCKCN Bắc Ninh là ông Nguyễn Văn Phúc, Trưởng Ban QLCKCN Bắc Ninh, nhưng ông Phúc đã ủy quyền cho ông tiếp phóng viên Báo Lao động Thủ đô. Ông Cao khẳng định: Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc công nhân Công ty HS Tech Vina có dấu hiệu nhiễm độc methanol, ông đã có mặt tại hiện trường và nhanh chóng chỉ đạo bộ phận chuyên môn phối hợp các ngành làm thủ tục cần thiết để đưa công nhân đi xét nghiệm tình trạng sức khoẻ.

Trước câu hỏi của chúng tôi: Khi sự việc xảy ra, Ban QLCKCN Bắc Ninh có yêu cầu Công ty HS Tech Vina báo cáo không? Ông Cao trả lời: “Chắc chiều nay hoặc sáng mai, công ty sẽ có văn bản báo cáo” (sự việc đã xảy ra hơn 20 ngày). Vậy Ban QLCKCN Bắc Ninh căn cứ vào đâu để báo cáo sự việc với UBND tỉnh Bắc Ninh và các cơ quan có liên quan và nội dung báo cáo có những thông tin gì? Chúng tôi đề nghị được ông Cao cung cấp văn bản mà Ban QLCKCN Bắc Ninh báo cáo sự việc với UBND tỉnh Bắc Ninh, không một chút đắn đo, ông Cao chỉ đạo ông Thuân (cùng ngồi làm việc) đưa cho chúng tôi văn bản (đây là văn bản không có dấu mật- PV). Tuy nhiên, khi chúng tôi chưa kịp xem văn bản thì bất ngờ ông Cao đề nghị chúng tôi cho “xin” lại và yêu cầu ông Thuân lấy lại văn bản!?

Vậy trước khi xảy ra sự việc công nhân nhiễm độc methanol, Công ty HS Tech Vina có bao nhiêu công nhân, bao nhiêu người được ký hợp đồng lao động và bao nhiêu người được đóng Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế? Câu hỏi này, ông Cao trả lời: Chờ cơ quan điều tra kết luận!?

Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol – Kỳ 3: Sự “cảm thông” của ông Phó Trưởng Ban QLCKCN Bắc Ninh
Ông Nguyễn Đức Cao, Phó Trưởng Ban QLCKCN Bắc Ninh bất ngờ đề nghị dừng cuộc làm việc với PV Báo Lao động Thủ đô vì "đã ngoài giờ hành chính". Ảnh: Minh Quang

Còn ông Lâm Thanh Sơn khẳng định: Công ty chỉ báo cáo số lượng công nhân mà không báo cáo có bao nhiêu người được ký hợp đồng, được đóng Bảo hiểm Xã hội. Việc ký hợp đồng lao động và đóng Bảo hiểm Xã hội, công ty phải thực hiện theo luật, nếu làm sai thì phải chịu trách nhiệm. Trước câu hỏi của chúng tôi: nếu Công ty HS Tech Vina sử dụng công nhân của các công ty cung cấp nhân lực thì có phải báo cáo Ban QLCKCN Bắc Ninh hay không?, ông Sơn cho biết: Công ty chỉ phải được báo cáo biến động công nhân theo quý. Theo quy định, đến hạn cuối ngày 15/03 phải báo cáo biến động nhân công và hôm nay (22/3) Công ty HS Tech Vina vẫn chưa có báo cáo. Ông Sơn cũng đề nghị chúng tôi không hỏi thêm về những nội dung này.

Ông Sơn đã “có lời” như vậy, chúng tôi buộc phải chuyển sang nội dung khác và xin hỏi ông Cao: Bệnh viện Bạch Mai dẫn lời kể của một số công nhân bị nhiễm độc methanol cho biết họ không dùng găng tay bảo hộ khi làm việc trong môi trường độc hại, Ban quản lý có biết việc này không? Từ khi Công ty HS Tech Vina hoạt động trên địa bàn, Ban QLCKCN Bắc Ninh đã có lần nào thanh kiểm tra về an toàn lao động của công ty chưa?, ông Cao “xin khất” trả lời câu hỏi này sau.

Nhưng ông Cao lại bình thản cho biết, từ trước đến nay Công ty HS Tech Vina chấp hành tốt pháp luật, mấy năm trước bị dịch Covid- 19 nên không làm ăn được gì, vừa rồi mới có đơn hàng thì dính ngay vào việc này.

Rồi bất ngờ ông Cao đề nghị dừng cuộc làm việc sang buổi khác vì “đang làm việc ngoài giờ hành chính”. Một lý do...chính đáng! Chủ nhà muốn “tiễn khách” thì chúng tôi dù muốn hoàn thành nốt công việc cũng không thể ngồi lại thêm.

Chúng tôi đến làm việc là được Ban QLCKCN Bắc Ninh mời, nội dung làm việc đã gửi trước, chúng tôi đến đúng giờ, khi đến Ban QLCKCN Bắc Ninh xin lùi lại thời gian làm việc và khi cuộc làm việc đang diễn ra thì đề nghị để hôm khác làm việc tiếp. Ông Cao muốn dừng cuộc làm việc vì “ngoài giờ hành chính” hay vì lý do nào khác thì chỉ ông Cao mới hiểu.

Ông Cao có thể nhắc đến Công ty HS Tech Vina với giọng đầy cảm thông “mấy năm trước bị dịch Covid- 19 nên không làm ăn được gì, vừa rồi mới có đơn hàng thì dính ngay vào việc này”, vậy những Triệu Văn Nhậy (17 tuổi, quê Cao Bằng); Phàng A Say (16 tuổi, quê Sơn La); Phàng A Tú (18 tuổi, quê Sơn La)…là những công nhân bị chẩn đoán nhiễm độc nặng, người thì nhiều khả năng sống thực vật, người thì khả năng bị mù, các em giờ ở đâu, ai bảo vệ các em, ai thương xót các em?

Trong khi ông Cao bình thản chờ đợi cơ quan điều tra kết luận xem những công nhân bị nhiễm độc methanol có được đóng Bảo hiểm Xã hội hay không thì chúng tôi chỉ vài cuộc điện thoại, đôi lần gặp gỡ là đã nhận được thông tin những công nhân này đã được công ty nào tuyển dụng, đưa vào Công ty HS Tech Vina làm. Và khi sự việc xảy ra, họ đã lạnh lùng rũ bỏ trách nhiệm, mặc kệ những công nhân lâm nạn tìm đường về quê. Danh tính những công ty đó là gì, chúng tôi sẽ thông tin ở kỳ sau.

Ông Nguyến Thế Quyết, Chủ tịch Công đoàn Ban QLCKCN Bắc Ninh đã cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Công đoàn đã nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra tai nạn, đồng thời, khuyến cáo công nhân bình tĩnh, tránh gây tâm lý hoang mang và đã hỗ trợ 10 công nhân bị nhiễm độc nặng 3.000.000 VNĐ/01 người.

(Còn nữa)

Minh Quang - Thượng Quang

Link gốc:

Tin khác

Xử phạt hành chính 3 doanh nghiệp xuất khẩu lao động

Xử phạt hành chính 3 doanh nghiệp xuất khẩu lao động

(LĐ&PL) Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 doanh nghiệp xuất khẩu lao động với tổng số tiền 200 triệu đồng.
TRỰC TUYẾN: Các chính sách mới liên quan đến người lao động và nhận diện tín dụng đen

TRỰC TUYẾN: Các chính sách mới liên quan đến người lao động và nhận diện tín dụng đen

Sáng nay (19/8), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức cho đoàn viên, người lao động về các chính sách mới và nhận diện tín dụng đen”
Hà Nội chấn chỉnh công tác an toàn, vệ sinh lao động

Hà Nội chấn chỉnh công tác an toàn, vệ sinh lao động

(LĐ&PL) Thành phố Hà Nội sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, nhất là ở các ngành nghề, công việc có nguy cơ cao về tai nạn lao động; thông báo công khai vi phạm của các đơn vị xảy ra các vụ tai nạn lao động nghiêm trọng…
Công nhân mong được an cư lạc nghiệp

Công nhân mong được an cư lạc nghiệp

(LĐ&PL) Nhà ở luôn là một trong những nhu cầu bức thiết nhất với công nhân lao động, đây cũng là vấn đề bức xúc đã tồn tại nhiều năm nay. Tại Diễn đàn người lao động năm 2023 vừa diễn ra mới đây, người lao động tiếp tục kiến nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm hơn vấn đề nhà ở cho công nhân, giúp họ được an cư lạc nghiệp.
Sắp họp bàn về tăng lương tối thiểu vùng năm 2024

Sắp họp bàn về tăng lương tối thiểu vùng năm 2024

(LĐ&PL) Dự kiến ngày 8/8 tới đây, Hội đồng tiền lương Quốc gia sẽ họp xem xét, đánh giá, tính toán về việc có điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng năm 2024 hay không và mức điều chỉnh như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thận trọng trước những thông tin giả mạo về đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Thận trọng trước những thông tin giả mạo về đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

(LĐ&PL) Cơ quan quản lý lao động khuyến cáo người lao động nên tỉnh táo, tránh bị các đối tượng cò mồi lừa đảo, dụ dỗ, lôi kéo để mất tiền oan.
Công đoàn Công ty Tân Phát ETEK coi trọng công tác kiểm tra các chế độ, chính sách với người lao động

Công đoàn Công ty Tân Phát ETEK coi trọng công tác kiểm tra các chế độ, chính sách với người lao động

(LĐ&PL) Công đoàn Công ty Cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát luôn coi trọng công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với NLĐ.
Xử phạt hành chính 3 doanh nghiệp xuất khẩu lao động

Xử phạt hành chính 3 doanh nghiệp xuất khẩu lao động

(LĐ&PL) Việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng nhằm lành mạnh hóa thị trường xuất khẩu lao động.
TRỰC TUYẾN: Các chính sách mới liên quan đến người lao động và nhận diện tín dụng đen

TRỰC TUYẾN: Các chính sách mới liên quan đến người lao động và nhận diện tín dụng đen

Sáng nay (19/8), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức cho đoàn viên, người lao động về các chính sách mới và nhận diện tín dụng đen”
Hà Nội chấn chỉnh công tác an toàn, vệ sinh lao động

Hà Nội chấn chỉnh công tác an toàn, vệ sinh lao động

(LĐ&PL) UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, các địa phương… tăng cường tuyên truyền, quản lý, hướng dẫn, kiểm tra an toàn, vệ sinh lao động theo chức năng, nhiệm vụ ở các lĩnh vực liên quan.
Công nhân mong được an cư lạc nghiệp

Công nhân mong được an cư lạc nghiệp

(LĐ&PL) Hầu hết công nhân ngoại tỉnh đến các tỉnh, thành phố lớn làm việc đều phải thuê nhà trọ với diện tích chật hẹp, ẩm thấp, tạm bợ, khó khăn trong sinh hoạt.
Sắp họp bàn về tăng lương tối thiểu vùng năm 2024

Sắp họp bàn về tăng lương tối thiểu vùng năm 2024

(LĐ&PL) Hội đồng tiền lương Quốc gia sẽ họp đánh giá một cách căn cơ, bài bản các yếu tố sau đó mới có phương án cụ thể về tăng lương tối thiểu vùng năm 2024 trên tinh thần hài hòa...
Đề xuất tăng thời hạn hợp đồng, tăng lương cơ bản cho lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Đề xuất tăng thời hạn hợp đồng, tăng lương cơ bản cho lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất tăng thời hạn hợp đồng, tăng mức lương cơ bản cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở các thị trường như châu Âu, châu Mỹ, Đài Loan (Trung Quốc)...
Trao tặng nhà ở cho các gia đình liệt sỹ cảnh sát PCCC

Trao tặng nhà ở cho các gia đình liệt sỹ cảnh sát PCCC

(LĐ&PL) Sáng 20/7/2023, Công an thành phố Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà ở xã hội tặng gia đình các liệt sỹ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy hy sinh trong khi trong khi làm nhiệm vụ.
Chế độ nghỉ hưu trước tuổi đối với cán bộ, công chức xã dôi dư

Chế độ nghỉ hưu trước tuổi đối với cán bộ, công chức xã dôi dư

(LĐ&PL) Nghị định 29/2023/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 20/7/2023, quy định chế độ nghỉ hưu trước tuổi đối với đối tượng tinh giản biên chế là cán bộ, công chức cấp xã dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, áp dụng đến hết ngày 31/12/2030.
Đề xuất tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội bằng 70% thu nhập

Đề xuất tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội bằng 70% thu nhập

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đề xuất đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) của khu vực doanh nghiệp ít nhất bằng khoảng 70% tổng tiền lương.
Hơn nửa triệu lao động bị ảnh hưởng việc làm: Cần giải pháp đồng bộ

Hơn nửa triệu lao động bị ảnh hưởng việc làm: Cần giải pháp đồng bộ

Để lao động vượt qua khó khăn do bị ảnh hưởng việc làm sẽ cần nhiều giải pháp thực hiện đồng bộ, từ tạo mới và duy trì việc làm cho tới ban hành thêm các gói hỗ trợ trực tiếp cho người lao động.
Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol- Kỳ 5: Công an thị xã Thuận Thành cần khởi tố vụ án

Phía sau vụ công nhân nhiễm độc methanol- Kỳ 5: Công an thị xã Thuận Thành cần khởi tố vụ án

(LĐ&PL) Trao đổi với PV Báo Lao động Thủ đô, Luật sư Trần Văn Sáng, Công ty Luật TNHH Hiệp Thành cho rằng: “Đã hơn 03 tháng qua kể từ khi xảy ra vụ án, nếu Công an thị xã Thuận Thành chưa tiến hành trưng cầu giám định đối với người đã chết và những người bị thương là chưa đảm bảo quyền lợi cho người lao động cũng như nhanh chóng xử lý những sai phạm của tổ chức, cá nhân có liên quan”. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.
Cách xác định thời gian và tiền lương để tính hưởng trợ cấp tinh giản biên chế

Cách xác định thời gian và tiền lương để tính hưởng trợ cấp tinh giản biên chế

Tiền lương bình quân là tiền lương tháng bình quân của 05 năm cuối (60 tháng) trước khi tinh giản biên chế.
Kịp thời phát triển nhà ở cho công nhân, người có thu nhập thấp và người nghèo

Kịp thời phát triển nhà ở cho công nhân, người có thu nhập thấp và người nghèo

Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) có quy định về việc tạo thuận lợi để đến năm 2030 có ít nhất 1 triệu nhà ở xã hội cho công nhân và người có thu nhập thấp...
Xem thêm
Phiên bản di động