Huyện Thường Tín chú trọng công tác tuyên truyền, tập huấn an toàn thực phẩm
Theo báo cáo của Phòng Y tế huyện Thường Tín, trên địa bàn huyện hiện có tổng số hơn 2.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Để đảm bảo tốt công tác an toàn thực phẩm, ngay từ đầu năm, Ủy ban nhân dân huyện đã kiện toàn Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm và các Đoàn thanh tra chuyên ngành, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm; kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Công tác tuyên truyền, tập huấn được đổi mới, chú trọng cả bề rộng và chiều sâu, kết hợp truyền thông trực tiếp và tuyên truyền gián tiếp trên hệ thống thông tin đại chúng; tăng cường công tác tuyên truyền phục vụ Tết Nguyên đán, lễ hội đầu xuân, tháng hành động quốc gia về an toàn thực phẩm...
Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã có buổi kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại huyện Thường Tín. |
Năm 2022, huyện đã tổ chức được 58 lớp tập huấn; 7 lớp truyền thông, tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho hơn 1.000 lượt người tham gia. Ngoài ra, các ngành, đoàn thể trong huyện còn tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho gia đình và cộng đồng.
Trong công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm an toàn thực phẩm, huyện đã thanh tra, kiểm tra 1.065 cơ sở. Trong đó phạt tiền 5 cơ sở không đáp ứng an toàn thực phẩm với số tiền trên 12 triệu đồng.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe các ngành chức năng báo cáo kết quả về quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện, các thành viên trong Đoàn kiểm tra đã phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2022 trên địa bàn huyện và 2 xã Hồng Vân, Ninh Sở.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội Đặng Thanh Phong đã ghi nhận những kết quả thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm của huyện Thường Tín trong năm 2022. Đồng thời, đề nghị huyện trong thời gian tới tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đến người dân về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên các lĩnh vực; tăng cường công tác thanh, kiểm tra, tập trung vào các cơ sở kinh doanh, sản xuất rượu, các cơ sở ăn uống nhất là trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp tới; tiếp tục rà soát, kiểm tra các cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm…