Gỡ vướng nhà lưu trú cho công nhân

Lợi, quyền lao động 11:24 | 03/04/2023
Quy định Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, nhà lưu trú cho công nhân là rất cần thiết, góp phần quan trọng tháo gỡ nút thắt, điểm nghẽn, vướng mắc trong mấy năm vừa qua về giải quyết nhà ở xã hội, nhà lưu trú cho công nhân. Đồng thời, đây cũng là giải pháp để công nhân gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn...
Bàn giải pháp đột phá phát triển nhà ở xã hội Đưa tiêu chí ''Không hút thuốc'' vào tiêu chuẩn công nhận ''Gia đình văn hóa''

Giao Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là chủ đầu tư

Quan điểm của Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường khi cho ý kiến về Dự án Luật Nhà ở (sửa đổi), tại Phiên họp thứ 21 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) được Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội có rất nhiều điểm mới quan trọng, được dư luận đặc biệt quan tâm như về thời hạn sở hữu nhà chung cư, các chính sách nhà ở xã hội, nhà lưu trú dành cho công nhân...

Gỡ vướng nhà lưu trú cho công nhân
Ảnh minh họa

Đồng tình với đề xuất giao Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, nhà lưu trú cho công nhân, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cũng đề nghị Ban soạn thảo cần có giải trình đầy đủ để bảo đảm tính pháp lý cho đề xuất này.

Cho ý kiến về nội dung này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, quy định Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là chủ đầu tư nhà ở xã hội, nhà lưu trú cho công nhân là quy định mới so với Luật Nhà ở hiện hành. Theo Chủ tịch Quốc hội, trách nhiệm xây dựng nhà ở xã hội là trách nhiệm của Nhà nước, của chính quyền địa phương.

Nếu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có quỹ đất riêng, phù hợp với quy hoạch thì được quyền đầu tư nhà ở xã hội cho công nhân. Tuy nhiên, quy định này phải phù hợp với pháp luật về công đoàn, đấu thầu và các pháp luật khác có liên quan.

Báo cáo tổng kết việc thi hành Luật Nhà ở 2014 và định hướng sửa đổi Luật Nhà ở của Bộ Xây dựng cho biết, trong thực tế một số tổ chức như Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có nguồn lực tài chính, đã thực hiện đầu tư trực tiếp vào một số dự án nhà ở thuộc khu thiết chế của công đoàn tại một số địa phương có mong muốn tham gia làm chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở cho công nhân.

Tuy nhiên, Luật Nhà ở năm 2014 chưa có quy định cho phép Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội nói chung và nhà ở phục vụ cho công nhân khu công nghiệp nên thiếu cơ sở pháp lý để triển khai trên thực tế.

Do đó, Bộ Xây dựng đề xuất bổ sung quy định cho phép Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại khu công nghiệp theo pháp luật về nhà ở.

Cân nhắc đối tượng được ở nhà lưu trú

Về đối tượng được hưởng chính sách nhà lưu trú cho công nhân, Ủy ban thẩm tra cho rằng, quy định “chuyên gia” (bao gồm cả chuyên gia nước ngoài) và “người lao động” đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp thuộc đối tượng này là chưa phù hợp.

Vì, nhiều đối tượng trong số này không phải là người có thu nhập thấp, có khó khăn về chỗ ở, có thể dẫn đến nguy cơ lạm dụng mục đích xây dựng nhà lưu trú cho công nhân nhưng sử dụng không đúng đối tượng. Do đó, cần bỏ nhóm đối tượng “chuyên gia” và “người lao động có thu nhập thuộc diện phải nộp thuế thu nhập theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân” ra khỏi nhóm đối tượng được thuê nhà lưu trú dành cho công nhân.

Về xây dựng nhà lưu trú cho công nhân trong khu công nghiệp, Thường trực Ủy ban Pháp luật và một số Ủy ban tham gia thẩm tra nhận thấy quy định nêu trên của dự thảo Luật không thống nhất với quy định của Luật Đầu tư, Luật Đất đai hiện hành và dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) là phần diện tích đất phát triển nhà ở, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp phải nằm ngoài phạm vi ranh giới địa lý của khu công nghiệp.

Cơ quan thẩm tra cũng cho rằng, việc xây dựng nhà lưu trú cho công nhân không nên đưa vào khu công nghiệp nhằm bảo đảm an toàn lao động, an ninh trật tự trong khu công nghiệp, nhất là những khu công nghiệp lớn, có đông người lao động làm việc. Đồng thời, chuyên gia hoặc người lao động nước ngoài tại Việt Nam ngày càng đến nhiều trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, nếu ở tập trung trong khu công nghiệp thì việc quản lý hành chính về trật tự và an ninh chính trị sẽ có nhiều phức tạp, khó khăn.

Bên cạnh đó, Ban quản lý các khu công nghiệp không phải là một cấp quản lý nhà nước nên khó có khả năng triển khai đầy đủ các biện pháp quản lý an toàn, an ninh, trật tự so với công tác quản lý nhà nước của chính quyền địa phương trên địa bàn.

Theo Dự thảo Luật, nhà lưu trú công nhân là nhà chung cư hoặc nhà liền kề một tầng phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; được thiết kế, xây dựng theo kiểu khép kín, bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng; tiêu chuẩn diện tích nhà lưu trú công nhân theo quy định của Chính phủ.

Đồng thuận địa điểm xây dựng thiết chế công đoàn

Hiện, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đầu tư xây dựng thí điểm 2 Thiết chế Công đoàn tại tỉnh Hà Nam và Tiền Giang. Trong đó Dự án Thiết chế Công đoàn tại Khu công nghiệp Đồng Văn II, tỉnh Hà Nam có quy mô 4,04 ha, với tổng số 976 căn hộ, hiện nay đã hoàn thành giai đoạn 1 với số lượng khoảng hơn 300 căn hộ. Dự án Thiết chế Công đoàn tại Khu công nghiệp Mỹ Tho - Cụm công nghiệp Trung An tỉnh Tiền Giang có quy mô 3,05 ha, với 998 căn hộ, hiện đang được triển khai đầu tư xây dựng.

Ngoài ra, hiện nay Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang phối hợp với một số địa phương chuẩn bị công tác đầu tư thiết chế công đoàn, với 10 địa phương có văn bản giới thiệu, chấp thuận địa điểm xây dựng thiết chế công đoàn.

Tổng Liên đoàn đã ban hành các Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư công trình văn hóa thể thao thuộc quy hoạch khu thiết chế Công đoàn tại 5 địa phương, chuẩn bị đầu tư dự án tại 11 địa phương; đã tổ chức ký quy chế phối hợp xây dựng thiết chế công đoàn với 14 Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương...

Theo báo cáo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tính đến năm 2020 có khoảng 2,7 triệu công nhân khu công nghiệp, trong đó có khoảng 1,2 triệu công nhân có nhu cầu về nhà ở. Theo mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 sẽ phấn đấu đáp ứng cho khoảng 70% công nhân lao động tại các khu công nghiệp có nhu cầu được giải quyết chỗ ở (tương đương 840.000 người).

Tuy nhiên, kết quả phát triển nhà ở xã hội cho công nhân chưa đáp ứng được nhu cầu. Đến nay mới hoàn thành việc đầu tư xây dựng 126 dự án, với quy mô xây dựng khoảng 62.700 căn hộ, với tổng diện tích 3.135.000m2; đang tiếp tục triển khai 127 dự án với quy mô xây dựng khoảng 160.900 căn hộ, tổng diện tích 8.045.000m2.

Phương Thảo

Link gốc: https://laodongthudo.vn/go-vuong-nha-luu-tru-cho-cong-nhan-153990.html

Tin khác

Huyện Thường Tín trang bị kiến thức cho gần 1.000 lao động không theo hợp đồng lao động

Huyện Thường Tín trang bị kiến thức cho gần 1.000 lao động không theo hợp đồng lao động

(LĐ&PL) Những năm qua, các cấp, ngành trên địa bàn huyện Thường Tín (Hà Nội) đã quan tâm, thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện, xây dựng môi trường làm việc an toàn cho người lao động không theo hợp đồng lao động.
Thận trọng trước những thông tin giả mạo về đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Thận trọng trước những thông tin giả mạo về đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

(LĐ&PL) Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) mới đây đã đưa ra cảnh báo cho người lao động việc xuất hiện các thông tin không chính thống về Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS).
Công đoàn Công ty Tân Phát ETEK coi trọng công tác kiểm tra các chế độ, chính sách với người lao động

Công đoàn Công ty Tân Phát ETEK coi trọng công tác kiểm tra các chế độ, chính sách với người lao động

(LĐ&PL) Là Công đoàn doanh nghiệp ngoài quốc doanh có số lượng người lao động (NLĐ) lớn, Công đoàn Công ty Cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát (Tân Phát ETEK) luôn coi trọng công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với NLĐ. Qua đó, phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt các chế độ, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, ký kết hợp đồng lao động, tiền lương, thoả ước lao động tập thể, nội quy lao động,… tại đơn vị.
Xử phạt hành chính 3 doanh nghiệp xuất khẩu lao động

Xử phạt hành chính 3 doanh nghiệp xuất khẩu lao động

(LĐ&PL) Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 doanh nghiệp xuất khẩu lao động với tổng số tiền 200 triệu đồng.
TRỰC TUYẾN: Các chính sách mới liên quan đến người lao động và nhận diện tín dụng đen

TRỰC TUYẾN: Các chính sách mới liên quan đến người lao động và nhận diện tín dụng đen

Sáng nay (19/8), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức cho đoàn viên, người lao động về các chính sách mới và nhận diện tín dụng đen”

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô

Đề xuất chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô

(LĐ&PL) Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) quy định chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị Thủ đô với tổng mức chi không vượt quá 0,8 lần quỹ lương cơ bản.
Đề xuất nghỉ 7 ngày dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đề xuất nghỉ 7 ngày dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

(LĐ&PL) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa có văn bản xin ý kiến các bộ, ngành về phương án nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn trước khi trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
Huyện Thường Tín trang bị kiến thức cho gần 1.000 lao động không theo hợp đồng lao động

Huyện Thường Tín trang bị kiến thức cho gần 1.000 lao động không theo hợp đồng lao động

(LĐ&PL) Những năm qua, các cấp, ngành trên địa bàn huyện Thường Tín (Hà Nội) đã quan tâm, thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện, xây dựng môi trường làm việc an toàn cho người lao động không theo hợp đồng lao động.
Thận trọng trước những thông tin giả mạo về đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Thận trọng trước những thông tin giả mạo về đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

(LĐ&PL) Cơ quan quản lý lao động khuyến cáo người lao động nên tỉnh táo, tránh bị các đối tượng cò mồi lừa đảo, dụ dỗ, lôi kéo để mất tiền oan.
Công đoàn Công ty Tân Phát ETEK coi trọng công tác kiểm tra các chế độ, chính sách với người lao động

Công đoàn Công ty Tân Phát ETEK coi trọng công tác kiểm tra các chế độ, chính sách với người lao động

(LĐ&PL) Công đoàn Công ty Cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát luôn coi trọng công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với NLĐ.
Xử phạt hành chính 3 doanh nghiệp xuất khẩu lao động

Xử phạt hành chính 3 doanh nghiệp xuất khẩu lao động

(LĐ&PL) Việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng nhằm lành mạnh hóa thị trường xuất khẩu lao động.
TRỰC TUYẾN: Các chính sách mới liên quan đến người lao động và nhận diện tín dụng đen

TRỰC TUYẾN: Các chính sách mới liên quan đến người lao động và nhận diện tín dụng đen

Sáng nay (19/8), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức cho đoàn viên, người lao động về các chính sách mới và nhận diện tín dụng đen”
Hà Nội chấn chỉnh công tác an toàn, vệ sinh lao động

Hà Nội chấn chỉnh công tác an toàn, vệ sinh lao động

(LĐ&PL) UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, các địa phương… tăng cường tuyên truyền, quản lý, hướng dẫn, kiểm tra an toàn, vệ sinh lao động theo chức năng, nhiệm vụ ở các lĩnh vực liên quan.
Công nhân mong được an cư lạc nghiệp

Công nhân mong được an cư lạc nghiệp

(LĐ&PL) Hầu hết công nhân ngoại tỉnh đến các tỉnh, thành phố lớn làm việc đều phải thuê nhà trọ với diện tích chật hẹp, ẩm thấp, tạm bợ, khó khăn trong sinh hoạt.
Sắp họp bàn về tăng lương tối thiểu vùng năm 2024

Sắp họp bàn về tăng lương tối thiểu vùng năm 2024

(LĐ&PL) Hội đồng tiền lương Quốc gia sẽ họp đánh giá một cách căn cơ, bài bản các yếu tố sau đó mới có phương án cụ thể về tăng lương tối thiểu vùng năm 2024 trên tinh thần hài hòa...
Đề xuất tăng thời hạn hợp đồng, tăng lương cơ bản cho lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Đề xuất tăng thời hạn hợp đồng, tăng lương cơ bản cho lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất tăng thời hạn hợp đồng, tăng mức lương cơ bản cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở các thị trường như châu Âu, châu Mỹ, Đài Loan (Trung Quốc)...
Trao tặng nhà ở cho các gia đình liệt sỹ cảnh sát PCCC

Trao tặng nhà ở cho các gia đình liệt sỹ cảnh sát PCCC

(LĐ&PL) Sáng 20/7/2023, Công an thành phố Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà ở xã hội tặng gia đình các liệt sỹ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy hy sinh trong khi trong khi làm nhiệm vụ.
Chế độ nghỉ hưu trước tuổi đối với cán bộ, công chức xã dôi dư

Chế độ nghỉ hưu trước tuổi đối với cán bộ, công chức xã dôi dư

(LĐ&PL) Nghị định 29/2023/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 20/7/2023, quy định chế độ nghỉ hưu trước tuổi đối với đối tượng tinh giản biên chế là cán bộ, công chức cấp xã dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, áp dụng đến hết ngày 31/12/2030.
Đề xuất tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội bằng 70% thu nhập

Đề xuất tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội bằng 70% thu nhập

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đề xuất đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) của khu vực doanh nghiệp ít nhất bằng khoảng 70% tổng tiền lương.
Hơn nửa triệu lao động bị ảnh hưởng việc làm: Cần giải pháp đồng bộ

Hơn nửa triệu lao động bị ảnh hưởng việc làm: Cần giải pháp đồng bộ

Để lao động vượt qua khó khăn do bị ảnh hưởng việc làm sẽ cần nhiều giải pháp thực hiện đồng bộ, từ tạo mới và duy trì việc làm cho tới ban hành thêm các gói hỗ trợ trực tiếp cho người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động