Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Phúc Thọ
Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. |
Theo đó, có 9 sản phẩm được đánh giá, phân hạng, gồm: Sản phẩm nước cốt phở bò, nước cốt phở gà, nước cốt lẩu bò, nước cốt lẩu gà của hộ kinh doanh phở Nam Nhất, xã Tích Giang; sản phẩm chuối Vân Nam của Hợp tác xã Nông nghiệp Vân Nam; sản phẩm chả giò rế hải sản và chả giò tôm của hộ kinh doanh Nguyễn Anh Thắng, xã Trạch Mỹ Lộc; sản phẩm bàn giám đốc chữ L và Tủ tài liệu văn phòng của hộ kinh doanh Trần Tuấn Anh, xã Long Xuyên.
Các thành viên Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm đã nghiên cứu và xem xét kỹ sản phẩm để đánh giá và chấm điểm. Các sản phẩm được đánh giá có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm; sản phẩm xuất phát từ nhu cầu đời sống nhân dân, nguyên vật liệu đều từ sản phẩm nông nghiệp do người dân làm ra và sẵn có tại địa phương; đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; giữ gìn bản sắc văn hóa người Việt.
Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng đã thảo luận, xem xét, góp ý hồ sơ cho các sản phẩm với những nội dung như: Tên thương hiệu, mẫu mã bao bì, các thông tin trên bao bì sản phẩm… Đồng thời, các thành viên Hội đồng cũng góp ý để chủ thể khắc phục một số tồn tại, hạn chế nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của địa phương.
Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã đánh giá 9 sản phẩm đều có tiềm năng đạt OCOP 3 sao cấp Thành phố. Đây là cơ sở để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và chuyển Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Thành phố làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm.