Công đoàn khối Giáo dục huyện Phú Xuyên:

Chăm lo cho đoàn viên yên tâm vì sự nghiệp giáo dục

Công đoàn viên 10:11 | 04/09/2022
(LĐ&PL) Thời gian qua, khối Công đoàn khối Giáo dục thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên đã luôn chú trọng vào công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, công đoàn cơ sở (CĐCS) các cấp đã tích cực đẩy mạnh nhiều hoạt động thiết thực, giúp kế hoạch của năm học 2021-2022 đạt được các chỉ tiêu đã đề ra.
Đoàn viên công đoàn khối Giáo dục huyện Đông Anh tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua Nâng cao chất lượng công tác nữ công tại Công đoàn cơ sở

Tổng kết hoạt động công đoàn khối Giáo dục và chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ huyện Phú Xuyên với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện năm học vừa qua cho thấy, nhiều hoạt động đã được triển khai có hiệu quả và đạt chất lượng cao. Trong đó có công tác chăm lo, thăm hỏi, động viên, bảo vệ quyền lợi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) luôn được duy trì và phát triển.

Là một trong những CĐCS có nhiều đóng góp cho khối giáo dục thuộc LĐLĐ huyện Phú Xuyên, Công đoàn Trường Trung học cơ sở Trần Phú tại thị trấn Phú Xuyên đã thực hiện tốt công tác chăm lo, đại diện, phong trào thi đua dạy tốt - học tốt trong năm học 2021-2022.

Chăm lo cho đoàn viên yên tâm vì sự nghiệp giáo dục
Công đoàn Trường Trung học cơ sở Trần Phú tổ chức cho đoàn viên và học sinh tiêu biểu đi thăm bảo tàng chiến sĩ cách mạng để giáo dục truyền thống yêu nước.

Chủ tịch Công đoàn Trường Trung học cơ sở Trần Phú Phạm Thùy Quyên cho biết: Trong năm học vừa qua, Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường cụ thể hóa nội dung của phong trào phù hợp với tình hình và nhiệm vụ của trường; tổ chức thành nhiều đợt thi đua, từ đó có nhiều sáng kiến, đề tài khoa học được ứng dụng thực tiễn và được các cấp, các ngành công nhận, khen thưởng.

“Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn cùng với Ban Chuyên môn nhà trường còn theo dõi việc thực hiện nhiệm vụ của từng cá nhân, giám sát những nội dung được phát động, kết quả được thực hiện ở từng giai đoạn, từng mảng công việc; dự giờ, thăm lớp, đánh giá giáo viên, tình hình học tập của học sinh, góp ý rút kinh nghiệm kịp thời cho giáo viên. Nhờ vậy, phương pháp giảng dạy của giáo viên luôn được đổi mới…”, Chủ tịch công đoàn Trường Trung học cơ sở Trần Phú cho hay.

Tương tự, Công đoàn Trường Mầm non Phượng Dực tại xã Phượng Dực cũng đã thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp giữa công đoàn và nhà trường, trong việc nâng cao trình độ của đoàn viên công đoàn. Qua đó, đã động viên, khích lệ cán bộ đoàn viên tham gia và tạo ra không khí thi đua sôi nổi trong nhà trường.

Chăm lo cho đoàn viên yên tâm vì sự nghiệp giáo dục
Công đoàn Trường Mầm non Phượng Dực phối hợp tổ chức hoạt động gói bánh chưng, tặng quà cho học sinh của trường và các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã.

Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Phượng Dực Vũ Thị Chi cho biết: Song song với công tác phối hợp chuyên môn, Công đoàn trường đã thực hiện tốt “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” như: Xây dựng quỹ 8/3 tại đơn vị hằng năm, nhằm giúp đỡ, hỗ trợ CBGVNV có nhu cầu vay vốn học tập chuyên môn, nâng cao trình độ, nghiệp vụ tay nghề với tổng số tiền 26 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công đoàn còn tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức cho CBGVNV đi thăm quan học tập mô hình trường chuẩn quốc gia trong và ngoài huyện để bồi dưỡng chuyên môn, tiếp tục thực hiện Chương trình “Lấy trẻ làm trung tâm” và “Xây dựng trường học an toàn hạnh phúc” do ngành giáo dục triển khai phát động.

Nhiều chuyến thăm quan các điểm di tích lịch sử quốc gia và các thắng cảnh trong, ngoài tỉnh cho đoàn viên đã được Công đoàn phối hợp thực hiện. Hằng quý, Công đoàn còn tổ chức chương trình sinh nhật, lồng ghép vào các buổi sinh hoạt hội đồng sư phạm, sinh hoạt chuyên môn.

Trong Chương trình “Tết sum vầy”, Ban Chấp hành Công đoàn đã tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường, tổ chức gói bánh chưng tặng quà chúc tết các cháu học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt với tổng số tiền 11,3 triệu đồng…

Chăm lo cho đoàn viên yên tâm vì sự nghiệp giáo dục
Công đoàn Trường Mầm non Phượng Dực tổ chức chương trình sinh nhật, lồng ghép vào các buổi sinh hoạt cho đoàn viên.

Giống với Công đoàn Trường Mầm non Phượng Dực, nhờ có sự định hướng, chỉ đạo sát sao của LĐLĐ huyện Phú Xuyên, trong năm học vừa qua, công đoàn Trường Mầm non Quang Trung tại xã Quang Trung cũng đã hoàn thành tốt công tác bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho CBGVNV nhà trường.

Theo Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Quang Trung Phạm Thùy Dung, năm học vừa qua, công đoàn nhà trường đã luôn quan tâm, lắng nghe, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, để chủ động đề xuất và giải quyết những tồn tại, vướng mắc tại cơ sở; giám sát thực hiện chế độ tiền lương, phụ cấp, nâng lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi và chế độ kiêm nhiệm cho cán bộ công đoàn... làm tốt nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBGVNV theo quy định.

“Công đoàn còn tham mưu việc giải quyết việc làm, phân công chuyên môn phù hợp với điều kiện hoàn cảnh cho từng công đoàn viên, chế độ chính sách của công đoàn viên trong đơn vị. Từ đó, đảm bảo lợi ích và các chế độ chính sách khác đúng, đủ, kịp thời để CBGVNV yên tâm vì sự nghiệp giáo dục”, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Quang Trung chia sẻ.

Chăm lo cho đoàn viên yên tâm vì sự nghiệp giáo dục
Công đoàn Trường Mầm non Quang Trung luôn quan tâm, lắng nghe, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng để CBGVNV yên tâm vì sự nghiệp giáo dục.

Đánh giá về hiệu quả từ hoạt động thiết thực của các CĐCS, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Xuyên Trần Thị Minh cho biết: “Có thể thấy rằng, nhờ các cán bộ công đoàn cơ sở luôn nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết, chủ động bám sát nhiệm vụ của tổ chức công đoàn và nhiệm vụ chính trị của đơn vị; các hoạt động CĐCS, kế hoạch của năm học 2021-2022 đã đạt được chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra. Trong đó, công tác công tác chăm lo, thăm hỏi, động viên, bảo vệ quyền lợi cho CBGVNV đều được triển khai có chất lượng và đạt hiệu quả cao”.

Quang Linh
Link gốc:

Tin khác

LĐLĐ thị xã Sơn Tây đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho đoàn viên

LĐLĐ thị xã Sơn Tây đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho đoàn viên

(LĐ&PL) Xác định rõ sự cần thiết của việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên và công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) trong thời kỳ mới, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trực thuộc đẩy mạnh triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
Phát động thi đua năm 2023 tới cán bộ công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh

Phát động thi đua năm 2023 tới cán bộ công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh

(LĐ&PL) Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh kêu gọi toàn thể công nhân viên chức lao động, đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng tham gia vào các phong trào thi đua do các cấp Công đoàn phát động, góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện và nhiệm vụ chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp năm 2023.
Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động

Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động

(LĐ&PL) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín đã tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt, công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động cũng luôn được chú trọng.
CNVCLĐ quận Đống Đa: Quyết tâm thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo

CNVCLĐ quận Đống Đa: Quyết tâm thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo

(LĐ&PL) Ban Thường vụ LĐLĐ quận Đống Đa, kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp Công đoàn phát động. Quyết tâm thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo.
Công nhân viên chức lao động huyện Gia Lâm: 2 đợt thi đua trong năm 2023

Công nhân viên chức lao động huyện Gia Lâm: 2 đợt thi đua trong năm 2023

(LĐ&PL) Tại hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 được tổ chức mới đây, thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm, Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Thể đã phát động phong trào thi đua năm 2023 với 2 đợt thi đua chính và những nội dung thi đua phù hợp từng loại hình đơn vị, doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc - thị trường xuất khẩu lao động nhiều tiềm năng của Việt Nam

Hàn Quốc - thị trường xuất khẩu lao động nhiều tiềm năng của Việt Nam

Trong năm 2023, Hàn Quốc thông báo chỉ tiêu cấp phép 110.000 lao động cho 16 nước. Việt Nam đặt mục tiêu đưa 10.000 lao động nhập cảnh Hàn Quốc.
Công đoàn Thủ đô: Trên 144 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn Thủ đô: Trên 144 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ

(LĐ&PL) Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ).
Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

(LĐ&PL) Công đoàn Bảo hiểm xã hội quận Tây Hồ đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền triển khai những công việc cụ thể nhằm đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.
Một số địa phương phía Nam số lao động trở lại làm việc sau Tết đạt từ 90- 95%

Một số địa phương phía Nam số lao động trở lại làm việc sau Tết đạt từ 90- 95%

Đây là tín hiệu vui cho thấy các doanh nghiệp và người lao động đã sẵn sàng cho hoạt động sản xuất trở lại sau một thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
LĐLĐ thị xã Sơn Tây đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho đoàn viên

LĐLĐ thị xã Sơn Tây đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho đoàn viên

(LĐ&PL) Xác định rõ sự cần thiết của việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên và CNVCLĐ, thời gian qua, LĐLĐ thị xã Sơn Tây đã đẩy mạnh triển khai thực hiện.
Quận Tây Hồ: Phát động phong trào thi đua tới công nhân, viên chức, lao động

Quận Tây Hồ: Phát động phong trào thi đua tới công nhân, viên chức, lao động

(LĐ&PL) Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong các phong trào thi đua, Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ đã phát động phong trào thi đua tới công nhân, viên chức, lao động quận năm 2023.
Phát động thi đua năm 2023 tới cán bộ công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh

Phát động thi đua năm 2023 tới cán bộ công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh

(LĐ&PL) Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã phát động phong trào thi đua năm 2023 đến đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện với những nội dung cụ thể, phù hợp đặc thù của từng khu vực.
Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động

Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động

(LĐ&PL) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín đã tổ chức, triển khai nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động.
CNVCLĐ quận Đống Đa: Quyết tâm thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo

CNVCLĐ quận Đống Đa: Quyết tâm thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo

(LĐ&PL) LĐLĐ quận Đống Đa phát động phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa năm 2023, với các nội dung thiết thực, cụ thể, phù hợp với từng loại hình cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Công nhân viên chức lao động huyện Gia Lâm: 2 đợt thi đua trong năm 2023

Công nhân viên chức lao động huyện Gia Lâm: 2 đợt thi đua trong năm 2023

(LĐ&PL) Phong trào thi đua trong CNVCLĐ huyện Gia Lâm năm 2023 được cụ thể hóa phù hợp với đặc thù của khối doanh nghiệp và khu vực hành chính sự nghiệp.
Chung sức xây dựng huyện Đông Anh thành quận, đô thị văn minh

Chung sức xây dựng huyện Đông Anh thành quận, đô thị văn minh

(LĐ&PL) LĐLĐ huyện Đông Anh phát động phong trào thi đua trong các cấp Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động nhằm chung sức cùng hệ thống chính trị của huyện xây dựng huyện thành quận, đô thị văn minh, hiện đại, phát triển bền vững.
Triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II năm học 2022 - 2023

Triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II năm học 2022 - 2023

(LĐ&PL) Học kỳ II năm học 2022 - 2023, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên.
Thi đua lập thành tích chào mừng 20 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai

Thi đua lập thành tích chào mừng 20 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai

(LĐ&PL) Công đoàn quận Hoàng Mai tiếp tục đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua trên các lĩnh vực, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2023
LĐLĐ quận Hà Đông nâng cao hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, người lao động

LĐLĐ quận Hà Đông nâng cao hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, người lao động

(LĐ&PL) Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, người lao động…
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tặng quà công nhân làm việc trong đêm 30 Tết

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tặng quà công nhân làm việc trong đêm 30 Tết

(LĐ&PL) Tối ngày 21/1 (tối 30 Tết), Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã đi thăm, tặng quà chúc Tết các đoàn viên, người lao động của Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh và Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội làm việc xuyên đêm giao thừa để phố phường luôn xanh tươi, sạch đẹp.
Xem thêm
Phiên bản di động