Xứng đáng là người chiến sĩ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu

Thời sự 21:19 | 13/04/2024
Nhiệt tình, không ngại khó khăn, hết lòng phục vụ nhân dân là lời khen ngợi của người dân phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm dành cho Đại úy Nguyễn Đình Chiểu. Với những phẩm chất tốt đẹp anh đã được vinh danh là Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2023.
Lực lượng giám định kỹ thuật hình sự Công an Hà Nội: Thầm lặng lập nhiều chiến công Xây dựng lực lượng Công an Thủ đô trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

“Bà đỡ” bất đắc dĩ

Đại úy Nguyễn Đình Chiểu, sinh năm 1989, là một cán bộ trẻ nhưng đã trải qua nhiều vị trí công tác. Anh được nuôi dưỡng trong gia đình giàu truyền thống cách mạng và luôn giữ cho mình lối sống trong sạch, lành mạnh với những phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, có ý thức tổ chức kỷ luật cao.

Ngay từ khi đảm nhận vị trí Cảnh sát Khu vực, Đại úy Nguyễn Đình Chiểu đã nhanh chóng tiếp cận công việc, tham mưu giúp Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Xuân Tảo nhiều chương trình, kế hoạch công tác Công an, bảo đảm tốt tình hình an ninh, trật tự; tập trung xây dựng trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Qua đó làm giảm nguy cơ phát sinh tội phạm, huy động được sức mạnh của nhân dân trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở.

Xứng đáng là người chiến sĩ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu
Đại úy Nguyễn Đình Chiểu (đứng thứ 3, từ trái sang) được tuyên dương Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2023.

Chia sẻ với phóng viên về kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình công tác của mình, Đại úy Nguyễn Đình Chiểu kể, mùa hè năm 2021, dịch Covid-19 bùng phát nghiêm trọng, thời điểm này, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, chỉ có lực lượng làm nhiệm vụ mới được ra đường. Sáng ngày 31/7/2021, khi anh cùng đồng đội đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đặt ở cổng làng nghề Xuân Đỉnh, thì bất ngờ một nữ nhân viên của phòng khám sản khoa gần đó chạy đến “cầu cứu”.

Hôm ấy, sản phụ Đinh Thị N trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm nghi mình sắp sinh nên đã đến phòng khám gần nhà để kiểm tra. Tại đây, các bác sỹ của phòng khám phát hiện chị N sắp sinh và gọi xe cấp cứu để đưa chị đi Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhưng không được, nên đành đánh liều “nhờ vả” các cán bộ Công an đang làm nhiệm vụ trực chốt.

Rất nhanh và linh hoạt, Công an phường Xuân Tảo đã bố trí xe cá nhân của Đại úy Nguyễn Đình Chiểu đưa sản phụ đi cấp cứu. Để đảm bảo nhanh chóng khi qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên đường, các anh còn bố trí thêm một xe cảnh sát của Công an phường do Thiếu tá Nguyễn Văn Lộng điều khiển đi trước dẫn đường.

Tuy nhiên, lên xe thì phát hiện sản phụ đã vỡ ối, nhiều nguy cơ “đẻ rơi”, Đại úy Chiểu cùng Thiếu tá Lộng và các nhân viên y tế đã nhanh chóng hỗ trợ chị N trở lại phòng khám để sinh con. Chỉ ít phút sau em bé chào đời an toàn, khỏe mạnh. Để đảm bảo sức khỏe, Đại úy Chiểu cùng nhân viên y tế quyết định đưa 2 mẹ đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để kiểm tra.

Xứng đáng là người chiến sĩ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu
Đại úy Nguyễn Đình Chiểu kịp thời đưa sản phụ Đinh Thị N đến khám tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sau khi chị sinh xong.

Nhớ về kỷ niệm đặc biệt này, Đại úy Nguyễn Đình Chiểu xúc động: “Lúc gặp phải tình huống đó, tôi thực sự luống cuống, nhưng luôn tự nhủ mình phải bình tĩnh và sâu trong lòng mình tôi nhận thấy cả niềm vui xen lẫn sự hồi hộp. Trên đường di chuyển, dù rất lo lắng tôi vẫn cố gắng động viên sản phụ, nói chuyện vui vẻ để tuyến đường ngắn lại. May mắn, với chiếc xe cảnh sát của Công an phường, khi chúng tôi đi qua, tất cả các chốt kiểm soát đều tạo điều kiện thuận lợi đưa sản phụ đến bệnh viện trong thời gian ngắn nhất”.

Cảm động với sự giúp đỡ của cán bộ, Công an phường Xuân Tảo, dù đã dự tính một cái tên đáng yêu dành cho con gái mình nhưng sau đó chị N đã quyết định đặt tên con là Công An - cái tên chứa đựng tình cảm của nhân dân dành cho người chiến sỹ Cảnh sát khu vực phường Xuân Tảo.

Tấm gương sáng trong cán bộ, chiến sĩ

Trong những năm gần đây, lực lượng Cảnh sát khu vực đã có những bước chuyển mình, đổi mới mạnh mẽ theo hướng gần dân nhất, thân thiện, gắn bó với nhân dân, tìm đến người dân và vì nhân dân phục vụ.

Trước yêu cầu cấp thiết phải củng cố, kiện toàn lực lượng Cảnh sát khu vực trong tình hình mới, Công an Hà Nội đề ra những giải pháp mang tính đột phá cùng lộ trình thực hiện cụ thể nhằm nâng cao năng lực, trách nhiệm, hiệu quả công tác và xây dựng hình ảnh chiến sĩ Cảnh sát khu vực luôn nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ.

Xứng đáng là người chiến sĩ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu
Đại úy Nguyễn Đình Chiểu bám địa bàn, gần dân.

Là một cán bộ, chiến sĩ trẻ, Đại úy Nguyễn Đình Chiểu đã cùng tập thể Công an phường tiếp nhận, xử lý 100% tố giác, tin báo về tội phạm, chuyển Công an quận theo quy định. Thực hiện công tác cấp phát căn cước công dân và làm sạch dữ liệu quốc gia về dân cư; thu nhận tài khoản định danh mức độ 1 và 2 đều vượt chỉ tiêu của cấp trên giao.

Cụ thể, tiến hành rà soát làm sạch dữ liệu dân cư đạt 1.324 phiếu/tổng số 165 nhân khẩu, tổ chức cấp căn cước công dân lưu động tại trụ sở Công an phường cho 587 nhân khẩu. Phối hợp tổ chức cấp căn cước công dân cho 27 lượt người già yếu, neo đơn, tàn tật, khó khăn trong việc đi lại. Thành lập nhiều tổ liên gia phòng cháy chữa cháy; kiểm tra, tổ chức tuyền truyền về phòng cháy chữa cháy đạt 100% hộ dân trên địa bàn. Đặc biệt, anh còn duy trì và phát huy hiệu quả các mô hình “Camera an ninh”, mô hình “Đường dây nóng tố giác tội phạm”, mô hình “Tổ nhân dân tự quản không tội phạm và tệ nạn xã hội”…

Xứng đáng là người chiến sĩ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu
Đại úy Nguyễn Đình Chiểu tham gia sinh hoạt, trao đổi thông tin tại Tổ dân phố.

Để thật sự gần dân, hiểu dân, anh luôn vui vẻ, tận tình khi tiếp xúc, tạo được mối quan hệ thân thiết với người có uy tín và nhân dân địa phương. Anh và các đồng đội cũng thường xuyên đến từng nhà để tìm hiểu về đời sống, sinh hoạt của người dân để có cách tuyên truyền đạt hiệu quả; đồng thời ghi nhận những kiến nghị của người dân đề xuất để xử lý ngay.

Chính vì vậy, sau một thời gian công tác tại phường thì các hộ gia đình, hộ kinh doanh và các doanh nghiệp trên địa bàn đã ủng hộ nhiệt tình, đồng thời trở thành “tai, mắt” giúp lực lượng Công an trong đấu tranh, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn. Từ đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn được ổn định, được người dân ghi nhận đánh giá cao.

Thượng tá Nguyễn Bá Ngự, Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm nhận định: “Đại úy Nguyễn Đình Chiểu là một cán bộ, chiến sĩ có trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc và tấm gương cho nhiều chiến sĩ khác noi theo. Nhờ những phẩm chất tốt đẹp đó, từ năm 2019 - 2023, đồng chí liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Giám đốc Công an Thành phố tặng Bằng khen và nhiều Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác; 2 năm liền là gương mặt điển hình trong phong trào phòng chống tội phạm của quận Bắc Từ Liêm và Công an thành phố Hà Nội. Đặc biệt, tháng 3/2024, đồng chí vinh dự được lựa chọn là gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2023”.

Lê Thắm - Dương Luận

Link gốc:

Tin khác

Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn

Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn

Hôm nay (19/5), Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2024) - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, mỗi chúng ta càng thấm thía những lời dạy của Người về đạo đức cách mạng, về "cần, kiệm, liêm, chính", về đại đoàn kết để xây dựng đất nước phồn vinh; xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Hơn 106.000 học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 công lập không chuyên

Hơn 106.000 học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 công lập không chuyên

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, toàn Thành phố có hơn 106.000 học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) công lập không chuyên năm học 2024 - 2025.
Hà Nội kiên quyết cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ

Hà Nội kiên quyết cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ

(LĐ&PL) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội có chủ trương rà soát, phê duyệt phương án đơn giản hóa, cắt giảm ít nhất 20% thủ tục hành chính nội bộ. Phấn đấu ủy quyền giải quyết thủ tục hành chính nội bộ đối với ít nhất 20% số thủ tục hành chính nội bộ thuộc phạm vi quản lý của UBND Thành phố.
Ban Chỉ đạo Thành ủy về PCTNTC Hà Nội yêu cầu: Đưa ra xét xử 37 vụ án trong quý II/2024

Ban Chỉ đạo Thành ủy về PCTNTC Hà Nội yêu cầu: Đưa ra xét xử 37 vụ án trong quý II/2024

Ngày 8/5, Ban Chỉ đạo Thành ủy về Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) tổ chức phiên họp thảo luận, cho ý kiến về đánh giá kết quả công tác quý I/2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Những hình ảnh đặc sắc trong lễ tổng duyệt kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Những hình ảnh đặc sắc trong lễ tổng duyệt kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

(LĐ&PL) Lễ tổng duyệt kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ được thực hiện tại sân vận động của tỉnh Điện Biên. Sự kiện này bao gồm bảy phần quan trọng, bao gồm nghi thức chào cờ, màn biểu diễn trống hội, tiết mục nghệ thuật, công bố các quyết định về việc trao tặng huân chương, các phần khen ngợi, và điểm nhấn là phần lễ diễu binh, diễu hành.

Có thể bạn quan tâm

Quốc hội thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, giải quyết kiến nghị của cử tri

Quốc hội thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, giải quyết kiến nghị của cử tri

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng 23/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện những tháng đầu năm 2024.
Hôm nay Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV khai mạc

Hôm nay Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV khai mạc

Sáng nay (20/5), Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, bắt đầu chương trình nghị sự dự kiến khoảng 26,5 ngày. Kỳ họp được tiến hành theo 2 đợt (Đợt 1: từ ngày 20/5 đến 8/6; Đợt 2: từ ngày 17 đến 28/6).
Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn

Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn

Hôm nay (19/5), Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2024) - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, mỗi chúng ta càng thấm thía những lời dạy của Người về đạo đức cách mạng, về "cần, kiệm, liêm, chính", về đại đoàn kết để xây dựng đất nước phồn vinh; xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Hơn 106.000 học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 công lập không chuyên

Hơn 106.000 học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 công lập không chuyên

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, toàn Thành phố có hơn 106.000 học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) công lập không chuyên năm học 2024 - 2025.
Hà Nội kiên quyết cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ

Hà Nội kiên quyết cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ

(LĐ&PL) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội có chủ trương rà soát, phê duyệt phương án đơn giản hóa, cắt giảm ít nhất 20% thủ tục hành chính nội bộ. Phấn đấu ủy quyền giải quyết thủ tục hành chính nội bộ đối với ít nhất 20% số thủ tục hành chính nội bộ thuộc phạm vi quản lý của UBND Thành phố.
Ban Chỉ đạo Thành ủy về PCTNTC Hà Nội yêu cầu: Đưa ra xét xử 37 vụ án trong quý II/2024

Ban Chỉ đạo Thành ủy về PCTNTC Hà Nội yêu cầu: Đưa ra xét xử 37 vụ án trong quý II/2024

Ngày 8/5, Ban Chỉ đạo Thành ủy về Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) tổ chức phiên họp thảo luận, cho ý kiến về đánh giá kết quả công tác quý I/2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Những hình ảnh đặc sắc trong lễ tổng duyệt kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Những hình ảnh đặc sắc trong lễ tổng duyệt kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

(LĐ&PL) Lễ tổng duyệt kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ được thực hiện tại sân vận động của tỉnh Điện Biên. Sự kiện này bao gồm bảy phần quan trọng, bao gồm nghi thức chào cờ, màn biểu diễn trống hội, tiết mục nghệ thuật, công bố các quyết định về việc trao tặng huân chương, các phần khen ngợi, và điểm nhấn là phần lễ diễu binh, diễu hành.
Chiến sĩ Điện Biên xúc động ôn lại kỷ niệm tham gia chiến dịch

Chiến sĩ Điện Biên xúc động ôn lại kỷ niệm tham gia chiến dịch

Đại tá Nguyễn Thụ cho hay, ông rất vinh dự và tự hào vì đã đóng góp một phần công sức của mình vào thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ và càng xúc động hơn khi được trực tiếp đánh vào cứ điểm A1 - nơi trận chiến ác liệt nhất của chiến dịch.
Cần cấm ngay thuốc lá điện tử

Cần cấm ngay thuốc lá điện tử

Trên bao thuốc lá điếu bao giờ nhà sản xuất, nhà phân phối cũng phải ghi dòng chữ cảnh báo về sức khỏe, còn với thuốc lá điện tử, dẫu chưa ghi nhưng ai cũng biết tác hại khôn lường của loại thuốc này đối với sức khỏe con người.
Từ ngày 1/7, chỉ sử dụng tài khoản VNeID khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Từ ngày 1/7, chỉ sử dụng tài khoản VNeID khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Xác định danh tính các nạn nhân xấu số trong vụ nổ lò hơi tại Đồng Nai

Xác định danh tính các nạn nhân xấu số trong vụ nổ lò hơi tại Đồng Nai

Liên quan đến vụ nổ lò hơi tại Công ty TNHH gỗ Bình Minh (gọi tắt Công ty gỗ Bình Minh), ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, xảy ra sáng 1/5, đến trưa cùng ngày, Công an tỉnh Đồng Nai đã báo cáo nhanh vụ việc.
Để người lao động có môi trường làm việc an toàn

Để người lao động có môi trường làm việc an toàn

Sáng nay (26/4), tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) Trung ương phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024.
Khẩn trương tìm kiếm 4 người mất tích trong vụ chìm thuyền tại Quảng Ninh

Khẩn trương tìm kiếm 4 người mất tích trong vụ chìm thuyền tại Quảng Ninh

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 40/CĐ-TTg ngày 25/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung khắc phục sự cố chìm thuyền trên sông Chanh thuộc địa bàn thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.
Nhiều địa phương có số người chết do tai nạn giao thông tăng

Nhiều địa phương có số người chết do tai nạn giao thông tăng

(LĐ&PL) Ngày 24/4, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) Quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2024. Đáng chú ý, theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, hiện nhiều địa phương có số người chết do tai nạn giao thông tăng.
Tăng cường công tác phối hợp trong phòng chống bạo lực học đường

Tăng cường công tác phối hợp trong phòng chống bạo lực học đường

Để tăng cường hiệu quả phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong phòng chống bạo lực học đường, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành liên quan thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.
Xem thêm
Phiên bản di động