Thu giữ gần nửa tấn nầm lợn bẩn
Phát hiện 1,8 tấn nầm lợn, trứng non đông lạnh có dấu hiệu bị phân hủy đang đi tiêu thụ Hà Tĩnh: Bắt quả tang hộ gia đình chế biến hơn 1 tấn mỡ động vật không rõ nguồn gốc |
Ngày 24/12, Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) và Công an phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm đã phát hiện gần nửa tấn nầm lợn bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trong quá trình phân hủy tại cơ sở kinh doanh ở số 46 Trần Nhật Duật (phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm)
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh ở số 46 Trần Nhật Duật. |
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng phát hiện số lượng lớn nầm lợn đã bốc mùi hôi thối, bề mặt xuất hiện nấm mốc. Chủ cơ sở này là Nguyễn Bật Tuyền (sinh năm 1985; trú huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc lô hàng.
Tuyền cũng khai nhận, số nầm lợn này được thu mua trôi nổi trên thị trường, sau đó mang tiêu thụ tại một số quán ăn, lẩu nướng trên địa bàn Hà Nội phục vụ thực khách đi chơi Noel. Nếu tiêu thụ trót lọt, Tuyền sẽ thu lợi từ 7 - 10 triệu đồng. Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ lô hàng, lập biên bản để xử lý theo quy định của pháp luật.
Gần nửa tấn nầm lợn bẩn chuẩn bị phục vụ thực khách đi chơi Noel. |
Chỉ huy Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường khuyến cáo, toàn bộ số thực phẩm này đều có hiện tượng phân hủy, bốc mùi rất khó chịu. Nếu không được ngăn chặn kịp thời, rất khó để có thể xác định nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Các nhà hàng, quán ăn sẽ sơ chế, tẩy rửa và ướp với hương liệu, gia vị nên thực khách sẽ rất khó phân biệt được chất lượng thực phẩm.