Ngộ độc thực phẩm mùa hè và những lưu ý
Mùa nắng nóng ở Hà Nội là thời tiết thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, đặc biệt là thực phẩm dễ bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh.
1 trẻ tử vong, 4 người nguy kịch vì ăn bánh trôi ngô Mẹo phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch |
Thực phẩm rất dễ bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh, đặc biệt là các loại thực phẩm chín (thịt nướng, chả nướng), chế biến sẵn (xúc xích, lạp sườn, patê...), rau sống... có rất nhiều loại vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm trong đó phải kể đến vi khuẩn. Đáng sợ nhất là vi khuẩn thương hàn, lỵ, tụ cầu vàng (tụ cầu vàng có ngoại độc tố gây ngộ độc thực phẩm rất nguy hiểm).
Theo Phạm Mạnh/tuoitrethudo.com.vn
https://tuoitrethudo.com.vn/ngo-doc-thuc-pham-mua-he-va-nhung-luu-y-199404.html