LĐLĐ quận Hà Đông: Tạo động lực cho CNVCLĐ qua các phong trào thi đua

Công đoàn viên 17:26 | 06/08/2022
(LĐ&PL) Thời gian qua, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn quận Hà Đông đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, thu hút được đông đảo đoàn viên, người lao động tích cực tham gia. Trong đó, phong trào “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” đã đạt được nhiều kết quả rõ rệt, qua đó, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác.
Trường Tiểu học Khương Thượng: Lan tỏa phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" Hiệu quả từ các phong trào thi đua trong CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Là một trong những Công đoàn cơ sở tích cực tham gia các phong trào thi đua do LĐLĐ quận phát động, thời gian qua, phong trào thi đua phấn đấu trở thành “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” tại Công đoàn trường Mầm non Vạn Bảo, đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động nhiệt tình tham gia.

Qua phong trào thi đua, mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động đã nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mình trong việc xây dựng mái ấm gia đình; mà ở đó, người phụ nữ luôn giữ vai trò là hạt nhân xây dựng mối quan hệ đoàn kết, giữ ngọn lửa ấm. Phong trào cũng đã động viên khích lệ cán bộ, đoàn viên thi đua nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác.

Trong mọi lĩnh vực công tác, dù ở cương vị nào, cán bộ, đoàn viên cơ quan đều phát huy trình độ năng lực, chuyên môn, nghiệp vụ, năng động sáng tạo, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

LĐLĐ quận Hà Đông: Tạo động lực cho CNVCLĐ qua các phong trào thi đua
Các phong trào thi đua được LĐLĐ quận Hà Đông phát động luôn nhận được sự tham gia tích cực từ các đoàn viên, người lao động

Chị Phạm Thị Ánh Hà, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường Mầm non Vạn Bảo cho hay, chúng tôi - những gia đình CNVCLĐ trên địa bàn quận cảm thấy vinh dự và tự hào khi đón nhận danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”.

“Thay mặt cho các gia đình được biểu dương và nhận danh hiệu, chúng tôi xin hứa tiếp tục duy trì và phấn đấu đạt danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” góp phần xây dựng quận Hà Đông ngày càng giàu đẹp, văn minh”, chị Phạm Thị Ánh Hà chia sẻ.

Đề cập đến phong trào thi đua “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”, ông Đào Quang Huy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông, cho biết, với sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ Thành phố, phong trào “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” quận Hà Đông đã đạt được nhiều kết quả rõ rệt, CNVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia.

Cụ thể, đã có trên 75% Công đoàn cơ sở thực hiện công tác sơ, tổng kết phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Mẹ lao động giỏi - Con học giỏi”; xây dựng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” hàng năm... Qua đó, góp phần giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, trình độ năng lực của đội ngũ CNVCLĐ, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua chung của toàn quận,...

Cùng với phong trào thi đua đạt danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”; từ đầu năm 2022 đến này, LĐLĐ quận đã triển khai và phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” và các phong trào thi đua của từng địa phương, đơn vị.

Vận động CNVCLĐ tích cực sáng tạo, nghiên cứu ứng dụng sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, công tác; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cải cách hành chính. Tích cực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng người Cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”. “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”…

Cụ thể hóa chủ đề hoạt động của các cấp Công đoàn “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” tập trung chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức luyện tay nghề, thi thợ giỏi, tổ chức biểu dương khen thưởng Điển hình tiên tiến và Công nhân giỏi cấp cơ sở và xét chọn đề nghị quận biểu dương khen thưởng Điển hình tiên tiến và Công nhân giỏi năm 2022.

Thông qua các đợt luyện tay nghề, thi thợ giỏi của các đơn vị cơ sở, đã có hàng trăm những sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất chất lượng, hiệu quả trong sản xuất làm lợi hàng chục tỷ đồng. Đối với khối các trường học sáng kiến kinh nghiệm đã được áp dụng vào thực tiễn nhằm đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; từ kết quả đã có 352 “Công nhân giỏi”, “Lao động giỏi” được biểu dương khen thưởng tại cơ sở và 95 “Công nhân giỏi”, “Lao động giỏi” được biểu dương khen thưởng cấp quận, 2 “Công nhân giỏi” được biểu dương cấp Thành phố.

Ông Đào Quang Huy cũng cho biết, cùng với những kết quả tích cực đã đạt được trong các phong trào thi đua, LĐLĐ quận thường xuyên chú trọng tới việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Trong đó, LĐLĐ quận đã trao tặng 545 suất quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 397,5 triệu đồng; Chương trình vay vốn Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô đã có 17 gia đình CNVCLĐ được tạo điều kiện vay hơn 500 triệu đồng, giúp các gia đình làm kinh tế cải thiện đời sống đã được LĐLĐ quận triển khai có hiệu quả.

Song song đó, công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em được quan tâm thường xuyên, có 106 Công đoàn cơ sở tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 812 lượt cháu là con CNVCLĐ đạt học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, với tổng số tiền trên 400 triệu đồng; thăm, tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết Thiếu hiếu nhi với tổng số tiền 16 triệu đồng,…

Qua các phong trào do LĐLĐ quận phát động đã phát hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Đặc biệt, ghi nhận và biểu dương các gia đình CNVCLĐ, vừa qua, LĐLĐ quận Hà Đông đã biểu dương, khen thưởng 63 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn gia đình tiêu biểu được lựa chọn từ cấp cơ sở. Đây là những gia đình CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc trên nhiều lĩnh vực, hiếu nghĩa, thủy chung, cần cù, sáng tạo, tinh thần vượt khó, hướng về cộng đồng bằng những việc làm đầy ý nghĩa, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn toàn quận Hà Đông.

Đỗ Đạt
Link gốc:

Tin khác

Trên 4.000 cuộc kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam

Trên 4.000 cuộc kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam

(LĐ&PL) Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát của các cấp Công đoàn Thủ đô 6 tháng đầu năm 2024 cho thấy, ngay từ đầu năm, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp Công đoàn Thủ đô đã tham mưu với Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Công đoàn cùng cấp xây dựng và triển khai Kế hoạch kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam đối với Công đoàn cùng cấp và cấp dưới.
Sôi nổi Hội thi Tiếng hát Công đoàn huyện Thanh Trì năm 2024

Sôi nổi Hội thi Tiếng hát Công đoàn huyện Thanh Trì năm 2024

(LĐ&PL) Sáng nay (10/7), tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thanh Trì, hàng trăm công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Trì đã đến cổ vũ các đội dự thi “Tiếng hát Công đoàn huyện Thanh Trì” năm 2024. Đây là hoạt động hướng về kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam của các cấp Công đoàn huyện.
LĐLĐ huyện Thanh Trì phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong xây dựng Đảng

LĐLĐ huyện Thanh Trì phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong xây dựng Đảng

(LĐ&PL) Những năm qua, hoạt động của tổ chức Công đoàn trên địa bàn huyện Thanh Trì đã có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút được cán bộ, viên chức, người lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn. Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Công đoàn huyện đã giới thiệu 1.234 đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp.
Công đoàn quận Cầu Giấy đẩy mạnh hoạt động “Cảm ơn người lao động”

Công đoàn quận Cầu Giấy đẩy mạnh hoạt động “Cảm ơn người lao động”

(LĐ&PL) Nhằm triển khai các hoạt động “Cảm ơn người lao động”, Chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ”, Diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân” trong Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
TRỰC TUYẾN: Phổ biến chính sách mới về pháp luật lao động và nhận diện lừa đảo qua mạng xã hội

TRỰC TUYẾN: Phổ biến chính sách mới về pháp luật lao động và nhận diện lừa đảo qua mạng xã hội

Chiều 20/6, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách chuyên đề “Phổ biến chính sách mới về pháp luật lao động và nhận diện lừa đảo qua mạng xã hội”.

Có thể bạn quan tâm

Thanh Trì: Gặp mặt, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện

Thanh Trì: Gặp mặt, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện

(LĐ&PL) Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì tổ chức gặp mặt, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện qua các thời kỳ.
Công đoàn trường Tiểu học Phú Thịnh (Sơn Tây): Tăng cường công tác phối hợp, đẩy mạnh thi đua

Công đoàn trường Tiểu học Phú Thịnh (Sơn Tây): Tăng cường công tác phối hợp, đẩy mạnh thi đua

(LĐ&PL) Xác định rõ Công đoàn là lực lượng rất quan trọng tạo nên sức mạnh tổng hợp để chỉ đạo, thực hiện mục tiêu giáo dục, thực hiện nhiệm vụ cụ thể của Nhà trường. Mọi chủ trương, kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ muốn đạt kết quả tốt cần phải có sự phối hợp thực hiện, thời gian qua Công đoàn Trường Tiểu học Phú Thịnh (đơn vị trực thuộc Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây) đã chủ động tốt trong công tác phối hợp.
Người công nhân gương mẫu

Người công nhân gương mẫu

(LĐ&PL) Tại Công ty Cổ phần sản xuất Havitech (đơn vị thuộc Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì) nổi lên gương công nhân lao động giỏi là anh Nguyễn Văn Quang. Tại Công ty, trong quá trình làm việc, anh luôn phấn đấu để đạt được năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt, hạn chế các sản phẩm lỗi hỏng và bị trả về.
Trên 4.000 cuộc kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam

Trên 4.000 cuộc kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam

(LĐ&PL) Qua kiểm tra, giám sát cho thấy, nhìn chung Công đoàn các cấp đã chấp hành tốt quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.
Sôi nổi Hội thi Tiếng hát Công đoàn huyện Thanh Trì năm 2024

Sôi nổi Hội thi Tiếng hát Công đoàn huyện Thanh Trì năm 2024

(LĐ&PL) Sáng nay (10/7), tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thanh Trì, hàng trăm công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Trì đã đến cổ vũ các đội dự thi “Tiếng hát Công đoàn huyện Thanh Trì” năm 2024. Đây là hoạt động hướng về kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam của các cấp Công đoàn huyện.
LĐLĐ huyện Thanh Trì phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong xây dựng Đảng

LĐLĐ huyện Thanh Trì phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong xây dựng Đảng

(LĐ&PL) Trong nhiệm kỳ 2018-2023, các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì đã giới thiệu 1.234 đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp.
Công đoàn quận Cầu Giấy đẩy mạnh hoạt động “Cảm ơn người lao động”

Công đoàn quận Cầu Giấy đẩy mạnh hoạt động “Cảm ơn người lao động”

(LĐ&PL) Nhằm triển khai các hoạt động “Cảm ơn người lao động”, Chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ”, Diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân” trong Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
TRỰC TUYẾN: Phổ biến chính sách mới về pháp luật lao động và nhận diện lừa đảo qua mạng xã hội

TRỰC TUYẾN: Phổ biến chính sách mới về pháp luật lao động và nhận diện lừa đảo qua mạng xã hội

Chiều 20/6, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách chuyên đề “Phổ biến chính sách mới về pháp luật lao động và nhận diện lừa đảo qua mạng xã hội”.
Khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

(LĐ&PL) Tổ chức công tác Công đoàn đã có sự đổi mới, sáng tạo; linh hoạt trong chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ.
TRỰC TUYẾN: Chuyên đề "Những điểm mới về tiền lương, BHXH và An toàn, vệ sinh lao động"

TRỰC TUYẾN: Chuyên đề "Những điểm mới về tiền lương, BHXH và An toàn, vệ sinh lao động"

Sáng nay (14/6), tại Hội trường Quận ủy Cầu Giấy, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề “Những điểm mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội và an toàn, vệ sinh lao động”.
TRỰC TUYẾN: Chuyên đề "Phổ biến pháp luật về An toàn vệ sinh lao động và bảo hiểm xã hội”

TRỰC TUYẾN: Chuyên đề "Phổ biến pháp luật về An toàn vệ sinh lao động và bảo hiểm xã hội”

Sáng nay (12/6), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách chuyên đề “Tuyên truyền phổ biến pháp luật về An toàn vệ sinh lao động và bảo hiểm xã hội”.
Dấu ấn hoạt động công đoàn trong Tháng Công nhân

Dấu ấn hoạt động công đoàn trong Tháng Công nhân

Tháng Công nhân năm nay bắt đầu từ ngày 1 đến 31/5, bám sát chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Các hoạt động đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp.
Xây dựng người phụ nữ thời đại mới trong nữ công nhân, viên chức, lao động

Xây dựng người phụ nữ thời đại mới trong nữ công nhân, viên chức, lao động

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; "Xây dựng người Phụ nữ Thủ đô Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch” trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Qua các phong trào, hằng năm đã có nhiều cá nhân tiêu biểu được nhận các danh hiệu thi đua. Đồng thời, ngày càng xuất hiện nhiều nữ tham gia các vị trí quản lý, giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt tại đơn vị.
Gần 300 cán bộ Công đoàn cơ sở huyện Gia Lâm được bồi dưỡng nghiệp vụ

Gần 300 cán bộ Công đoàn cơ sở huyện Gia Lâm được bồi dưỡng nghiệp vụ

(LĐ&PL) Thông qua lớp bồi dưỡng, cán bộ Công đoàn cơ sở huyện Gia Lâm đã được trang bị, nâng cao nghiệp vụ, cập nhật kiến thức, cẩm nang hoạt động Công đoàn.
Gần 2.000 vận động viên tham gia Hội khỏe CNVCLĐ quận Đống Đa năm 2024

Gần 2.000 vận động viên tham gia Hội khỏe CNVCLĐ quận Đống Đa năm 2024

(LĐ&PL) Hội khoẻ Công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa thu hút 130 đơn vị với gần 2.000 người đăng ký tham gia.
Xem thêm
Phiên bản di động