Cần xử lý nghiêm Công ty CP xây lắp GERVICO nếu cố tình vi phạm Luật Bảo hiểm xã hội

Lợi, quyền lao động 11:21 | 31/07/2022
(LĐ&PL) Không chỉ bị nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), sau khi nghỉ việc, anh Vũ Quốc Hiến, nhân viên lái xe cho Công ty Cổ phần xây lắp GERVICO (Công ty CP GERVICO) còn bị nợ lương, giữ sổ BHXH và một số giấy tờ cá nhân khác… khiến cho anh Hiến gặp khó khăn khi thanh toán các chế độ phúc lợi cũng như tìm công việc mới để trang trải cuộc sống.
Nợ bảo hiểm xã hội - Kỳ cuối: Người lao động cần quyết liệt bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình Nợ bảo hiểm xã hội - Kỳ 3: Vì sao doanh nghiệp "nhờn" trách nhiệm? Nợ bảo hiểm xã hội - Kỳ 1: Điểm mặt những "đại gia" chây ì

Khám bệnh mới biết không được đóng BHXH

Vào làm việc tại Công ty Cổ phần xây lắp GERVICO (Công ty CP GERVICO), trụ sở tại 13BT2 khu đô thị Pháp Vân, Hoàng Mai, Hà Nội từ ngày 10/5/2021 theo Hợp đồng lao động có thời hạn 12 tháng (số hợp đồng 1005.2021/GVC-HĐLĐ).

Tuy nhiên, khi Hợp đồng lao động sắp hết thời hạn, do nhận thấy không phù hợp với môi trường làm việc, cũng như không thỏa thuận được về quyền, nghĩa vụ giữa hai bên (bên sử dụng lao động và người lao động), ngày 9/5/2022, anh Vũ Quốc Hiến (sinh năm 1979, ở Hà Nội) đã làm đơn xin nghỉ việc và báo nghỉ trước 30 ngày với đại diện công ty.

Trong đơn xin nghỉ việc anh Vũ Quốc Hiến trình bày: "Tôi thực sự lấy làm vinh dự khi được làm việc tại công ty trong thời gian qua. Trong quá trình làm việc tại đây, công ty đã cho tôi có được may mắn làm việc với những đồng nghiệp cùng một môi trường làm việc tốt. Nhưng rất tiếc, môi trường làm việc đó không còn phù hợp với bản thân tôi cũng như trong thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, tôi làm đơn này xin nghỉ việc từ ngày 10/6/2022". Đơn xin việc có sự xác nhận của bà Nguyễn Thị Tý - cán bộ hành chính.

Cần xử lý nghiêm Công ty CP xây lắp GERVICO nếu cố tình vi phạm Luật Bảo hiểm xã hội
Anh Vũ Quốc Hiến bức xúc khi bị doanh nghiệp chậm đóng và giữ sổ BHXH làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích chính đáng của mình sau khi nghỉ việc

Gửi đơn đến báo Lao động Thủ đô (LĐTĐ), anh Vũ Quốc Hiến cho biết, trong thời gian chờ công ty giải quyết các chế độ nghỉ việc, ngày 3/6/2022 anh Hiến có xin nghỉ phép để đi khám bệnh. Thế nhưng, khi đến nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), anh Hiến đã bất ngờ khi nhận được thông báo từ bác sĩ: Thẻ BHYT không sử dụng được.

Trước thông tin này, anh Hiến lập tức liên hệ đến cơ quan BHXH quận Hoàng Mai thì được biết, Công ty CP GERVICO đang nợ tiền BHXH nên cơ quan BHXH quận không cấp thẻ BHYT cho người lao động tại doanh nghiệp.

“Từ những sai phạm của Công ty CP GERVICO đã dẫn đến việc tôi không được hưởng các chế độ phúc lợi xã hội của Nhà nước như: Không được hưởng trợ cấp dành cho người lao động bị mắc bệnh Covid-19; không sử dụng được thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh; không tham gia đóng BHXH đầy đủ cho tôi trong thời gian tôi làm việc tại doanh nghiệp; không chốt được sổ BHXH…”, anh Hiến trình bày.

Không chỉ bị ảnh hưởng đến các chế độ phúc lợi xã hội, theo anh Hiến, sau khi làm đơn xin nghỉ việc Công ty CP GERVICO đã không trả lại giấy tờ cá nhân, cũng như giữ lại sổ BHXH của người lao động. Thậm chí, số tiền lương làm việc từ ngày 1/5 - 2/6/2022 theo thỏa thuận trong đơn xin nghỉ việc, anh Hiến cũng bị công ty từ chối chi trả.

Thắc mắc về nội dung trên với công ty, anh Hiến được công ty trả lời là: Hợp đồng 1005.2021/GVC-HĐLĐ đến ngày 10/5/2022 đã hết thời hạn và không được ký lại do hai bên không thỏa thuận được các nội dung phù hợp, như vậy được hiểu là hai bên đã chấm dứt nên không phải làm thanh lý hợp đồng. Đề cập đến các chế độ phúc lợi xã hội, Công ty CP GERVICO cũng cho rằng, do công ty đã làm đúng và đủ theo quy định, nếu thắc mắc gì thì Hiến có thể làm đơn gửi các cơ quan chức năng để nhờ làm rõ thêm.

“Với nội dung trả lời như vậy thì tôi hiểu là doanh nghiệp đang cố tình không chi trả tiền lương cho thời gian làm việc của tôi từ 1/5-2/6/2022, theo như nội dung thỏa thuận trong đơn xin nghỉ việc của tôi với công ty. Ngoài ra, việc công ty nói đã đóng đúng và đủ các chế độ phúc lợi cho tôi thì tại sao khi kiểm tra thời hạn đóng BHXH tôi mới phát hiện doanh nghiệp nợ đọng và không đóng BHXH trong thời gian tôi làm việc tại đây, điều này khiến quyền lợi của tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng”, anh Hiến bức xúc.

Sử dụng “2 hợp đồng lao động” để “lách” BHXH

Theo Hợp đồng lao động số 1005.2021/GVC-HĐLĐ giữa Công ty CP GERVICO - đại diện là ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc, với anh Vũ Quốc Hiến ký ngày 10/5/2021 có ghi cụ thể về thời gian làm việc, chức danh nghề nghiệp,… đặc biệt quy định rõ về mức lương chính được chi trả. Cụ thể, hợp đồng ghi rõ, mức lương chính hoặc tiền công là: 10.000.000 đồng/26 công/tháng.

Hợp đồng ký kết chi tiết là vậy, tuy nhiên anh Hiến cho biết, doanh nghiệp đã “lách” luật bằng một Hợp đồng lao động “thứ 2” để đóng BHXH ở mức thấp hơn cho người lao động. Thậm chí, qua theo dõi trên phần mềm VssID của BHXH, anh Hiến còn phát hiện công ty đã bỏ qua không đóng BHXH cho anh trong thời điểm 2 tháng đầu tiên vào làm việc (tháng 5 và 6/2021).

Cần xử lý nghiêm Công ty CP xây lắp GERVICO nếu cố tình vi phạm Luật Bảo hiểm xã hội
Mặc dù ký Hợp đồng lao động với mức lương chính thức là 10.000.000 đồng/tháng, nhưng anh Hiến chỉ được công ty đóng BHXH theo mức 4.800.000 đồng/tháng theo Hợp đồng lao động khác

Để làm rõ thông tin phản ánh trên, phóng viên báo LĐTĐ đã liên hệ làm việc với cơ quan BHXH quận Hoàng Mai và được ông Lê Thành Công - Phó Giám đốc BHXH quận cho biết, ngày 9/6/2022 BHXH quận Hoàng Mai đã nhận được văn bản chuyển đơn phản ánh của anh Vũ Quốc Hiến về nội dung trên. Ngay sau đó, ngày 13/6, BHXH quận đã đến đơn vị để xác minh thông tin phản ánh. Đồng thời, ngày 24/6, BHXH quận cũng đã có buổi làm việc với anh Hiến về những vướng mắc khi bị công ty chậm nộp BHXH.

Cũng theo ông Công, sau khi đến đơn vị xác mình thông tin thì BHXH quận đã phát hiện công ty còn đóng thiếu 2 tháng BHXH cho người lao động, đồng thời, sử dụng một hợp đồng khác để đóng BHXH cho Vũ Quốc Hiến với mức lương đóng BHXH là 4.800.000 đồng/tháng; chứ không như Hợp đồng số 1005.2021/GVC-HĐLĐ mà anh Hiến cung cấp. Bên cạnh đó, vào đầu tháng 5/2022, công ty cũng đã báo giảm lao động và dừng đóng BHXH cho anh Hiến, do đó, thẻ BHXH mà anh Hiến sử dụng vào ngày 2/6/2022 không thể thực hiện được.

Sau khi kiểm tra, đôn đốc, sau 2 lần thanh toán, thì đến thời điểm hiện tại Công ty CP GERVICO đã hoàn thành việc đóng BHXH cho người lao động đến tháng 7/2022. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số vướng mắc do giấy tờ cá nhân và sổ BHXH của anh Vũ Quốc Hiến vẫn đang bị công ty giữ lại, điều này là vi phạm phạm luật.

Ngoài ra, hai bên cũng chưa thỏa thuận rõ được trách nhiệm, mức phần trăm đóng BHXH nếu thực hiện đóng theo hợp đồng đã ký kết với mức lương là 10.000.000 đồng/tháng. Được biết, hiện BHXH quận đang tiếp tục làm việc với đơn vị về vấn đề này, nhằm bảo vệ quyền và các chế độ phúc lợi cho người lao động được tốt nhất.

Để có thông tin đa chiều, phóng viên liên hệ làm việc với ông Phạm Mạnh Hùng - Giám đốc Công ty CP GERVICO, tuy nhiên khi trao đổi với ông Hùng phóng viên khá bất ngờ khi được vị Giám đốc này cho biết, vấn đề BHXH là “việc nhỏ”, công ty đã đảm bảo các chế độ đầy đủ cho người lao động; còn với trường hợp của anh Hiến, nếu không chấp nhận thì “kiện đi đâu thì kiện” và báo chí muốn viết gì thì viết...

Trước thực tế trên, để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, đề nghị các cơ quan chức năng quận Hoàng Mai, BHXH quận… vào cuộc sát sao hơn nữa để làm rõ các sai phạm trong việc có cố tình chiếm dụng tiền BHXH của người lao động hay không?

Đặc biệt, cần làm rõ xem việc thực hiện ký cùng lúc 2 hợp đồng lao động mà công ty thực hiện với anh Vũ Quốc Hiến nhằm đóng BHXH với mức thấp hơn, đã vi phạm Luật BHXH, Luật Lao động như thế nào. Nếu không khắc phục, đề nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tuấn Minh
Link gốc:

Tin khác

Điều chỉnh lương, thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội năm 2024

Điều chỉnh lương, thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội năm 2024

(LĐ&PL) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư 20/2023/TT-BLĐTBXH quy định mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội.
Hàn Quốc tăng lương tối thiểu cho người lao động

Hàn Quốc tăng lương tối thiểu cho người lao động

(LĐ&PL) Thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) cho biết, mới đây, phía Hàn Quốc đã có thông báo áp dụng mức lương tối thiểu mới trong năm 2024.
Hà Nội: Lương của người lao động ổn định

Hà Nội: Lương của người lao động ổn định

(LĐ&PL) Thông tin về tình hình lương, thưởng Tết năm 2024 tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố cho biết, mức tiền lương của người lao động cơ bản giữ được mức như năm ngoái, song thưởng Tết giảm.
Hà Nội: Mức lương được trả cao nhất năm 2023 là 125 triệu đồng

Hà Nội: Mức lương được trả cao nhất năm 2023 là 125 triệu đồng

(LĐ&PL) Người nhận mức lương cao nhất trong năm 2023 tại Hà Nội làm việc tại doanh nghiệp dân doanh. Trong khi đó, lao động làm việc trong khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có mức tiền lương bình quân năm 2023 cao nhất, với 7,4 triệu đồng…
Quản lý doanh nghiệp FDI có mức thưởng Tết gần 5,7 tỷ đồng

Quản lý doanh nghiệp FDI có mức thưởng Tết gần 5,7 tỷ đồng

(LĐ&PL) Mức thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cao nhất là 5,68 tỷ đồng/người thuộc về vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp FDI ở tỉnh Long An.

Có thể bạn quan tâm

Truy thu gần 200 tỷ đồng đảm bảo quyền lợi về bảo hiểm cho hàng chục ngàn lao động

Truy thu gần 200 tỷ đồng đảm bảo quyền lợi về bảo hiểm cho hàng chục ngàn lao động

(LĐ&PL) Qua thanh, kiểm tra, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã yêu cầu truy thu tiền đóng của 7.234 lao động thuộc diện phải tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) nhưng chưa tham gia với số tiền là 45,8 tỷ đồng.
Tự ý liên hệ với chủ sử dụng lao động Hàn Quốc có thể bị hủy hợp đồng

Tự ý liên hệ với chủ sử dụng lao động Hàn Quốc có thể bị hủy hợp đồng

(LĐ&PL) Sau khi hoàn thành các thủ tục, người lao động cần yên tâm chờ đợi lịch xuất cảnh, không nóng vội, liên hệ với chủ sử dụng lao động dẫn đến bị hủy hợp đồng.
Điều chỉnh lương, thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội năm 2024

Điều chỉnh lương, thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội năm 2024

(LĐ&PL) Đối tượng điều chỉnh tiền lương đã đóng bảo hiểm xã hội thực hiện theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 10 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP.
Hàn Quốc tăng lương tối thiểu cho người lao động

Hàn Quốc tăng lương tối thiểu cho người lao động

(LĐ&PL) Lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc được hưởng lợi khi từ năm 2024, Hàn Quốc tăng lương tối thiểu cho người lao động đang làm việc trong tất cả các doanh nghiệp.
Hà Nội: Lương của người lao động ổn định

Hà Nội: Lương của người lao động ổn định

(LĐ&PL) Khủng hoảng kinh tế dẫn đến tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến nguồn kinh phí chi trả lương cho người lao động.
Hà Nội: Mức lương được trả cao nhất năm 2023 là 125 triệu đồng

Hà Nội: Mức lương được trả cao nhất năm 2023 là 125 triệu đồng

(LĐ&PL) Tại Hà Nội, khối doanh nghiệp dân doanh có mức tiền lương cao nhất với 125 triệu đồng/người/tháng trong năm 2023.
Quản lý doanh nghiệp FDI có mức thưởng Tết gần 5,7 tỷ đồng

Quản lý doanh nghiệp FDI có mức thưởng Tết gần 5,7 tỷ đồng

(LĐ&PL) Năm 2024 ghi nhận đột phá về mức thưởng cao nhất dịp Tết Âm lịch, cũng là mức cao nhất từ trước đến nay,
Tết Âm lịch 2024, công chức, viên chức được nghỉ liền 7 ngày

Tết Âm lịch 2024, công chức, viên chức được nghỉ liền 7 ngày

(LĐ&PL) Công chức, viên chức sẽ được 5 ngày nghỉ tết Âm lịch và 2 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.
Công đoàn Nghệ An tạo sự chuyển biến rõ nét trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở

Công đoàn Nghệ An tạo sự chuyển biến rõ nét trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở

(LĐ&PL) Thời gian qua, các cấp Công đoàn tỉnh Nghệ An đã tích cực tham gia xây dựng, thực hiện và giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, phát huy quyền làm chủ của đoàn viên, người lao động.
Đài Loan (Trung Quốc) tăng lương cơ bản cho lao động nước ngoài

Đài Loan (Trung Quốc) tăng lương cơ bản cho lao động nước ngoài

(LĐ&PL) Mức lương cơ bản mới áp dụng đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Đài Loan từ ngày 1/1/2024 là 27.470 Đài tệ/tháng
Hà Nội: Thanh tra 45 doanh nghiệp chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN

Hà Nội: Thanh tra 45 doanh nghiệp chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN

(LĐ&PL) Thanh tra thành phố Hà Nội và BHXH Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thanh tra việc chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN tại 45 doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.
Đề xuất cán bộ, công chức, viên chức có tài năng sẽ được hưởng lương gấp đôi

Đề xuất cán bộ, công chức, viên chức có tài năng sẽ được hưởng lương gấp đôi

Về đãi ngộ, hàng tháng, người có tài năng được hưởng khoản tiền khuyến khích bằng 100% mức lương hiện hưởng. Tiền này không dùng tính đóng hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.
Giúp người lao động yên tâm công tác và tiếp tục cống hiến

Giúp người lao động yên tâm công tác và tiếp tục cống hiến

(LĐ&PL) Nhiều cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thắc mắc một số vấn đề liên quan đến những trường hợp được xét nâng lương trước thời hạn,...
TRỰC TUYẾN: Đối thoại về chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội

TRỰC TUYẾN: Đối thoại về chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội

Sáng nay (19/10), tại Hội trường Quận ủy Cầu Giấy, Báo Lao động Thủ đô và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy phối hợp tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến.
Đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên, người lao động

Đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên, người lao động

(LĐ&PL) Bên cạnh thực hiện tốt công tác đại diện, chăm lo, công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cũng được LĐLĐ quận Thanh Xuân chú trọng và đạt nhiều kết quả quan trọng.
Xem thêm
Phiên bản di động